5 mẹo đơn giản giúp món ăn ngon hơn

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
29/11/2020 10:15 GMT+7

Khi nói đến việc nấu ăn, dù chỉ một bước cũng có thể làm mất đi hương vị của thực phẩm.

Nấu ăn là để truyền đúng hương vị và hương thơm cho món ăn. Chuẩn bị thức ăn thực sự là một công việc tốn thời gian và ngay cả khi nó trông tuyệt vời trên đĩa, công việc khó khăn sẽ trở nên vô ích nếu nó không hấp dẫn vị giác.
Dưới đây là một số thủ thuật siêu dễ giúp món ăn hằng ngày của bạn ngon hơn, theo Times of India.

1. Không cắt gừng tỏi trước

Cắt tỏi sớm làm thường làm mất hương vị và mùi thơm đặc trưng của nó

Shutterstock

Tốt nhất bạn nên băm nhỏ gừng và tỏi ngay trước khi sử dụng. Cắt gừng và tỏi trước thường làm mất hương vị và mùi thơm đặc trưng của chúng.
Một điều khác bạn phải làm để có được sự cân bằng phù hợp của gừng-tỏi trong thức ăn của bạn là bột nhão làm sẵn. Thông thường mọi người thường chọn bột gừng tỏi bán sẵn, khá dễ sử dụng. Có một thực tế là nó không chỉ chứa chất bảo quản mà còn không mang hương vị thơm ngon như loại mới làm.

2. Đun nóng dầu tốt

Chờ cho đến khi dầu trong chảo được làm nóng thích hợp trước khi thả gia vị hoặc rau vào. Thông thường, nhiệt độ của chảo giảm xuống khi bạn cho rau vào.
Điều này có thể cản trở quá trình sauteing. Tốt nhất là đun dầu nóng và sau đó chỉ cho các nguyên liệu cần thiết vào chảo. Bạn không nên đun quá nóng chảo vì nó sẽ làm cháy rau ngay khi bạn thả rau vào. Điều này cũng có thể dẫn đến việc rau bị dính ở đáy chảo.
Vì vậy, làm nóng dầu trong chảo một cách chính xác là một bước cần thiết trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.

3. Sử dụng sản phẩm theo mùa

Người ta luôn nói rằng bạn phải tiêu thụ trái cây và rau quả theo mùa để đạt được lợi ích tối đa từ chúng. Đồ theo mùa không chỉ tươi ngon mà còn bù đắp cho cơ thể bạn những chất dinh dưỡng thiếu hụt nhất định.
Tốt hơn là nên mua các sản phẩm theo mùa thay vì mua các sản phẩm từ kho lạnh. Trái cây và rau đông lạnh quá thiếu dinh dưỡng và hương vị. Các loại rau theo mùa cụ thể sẽ ngon hơn rất nhiều và sẽ khiến món ăn của bạn ngon hơn.

4. Súp lơ thay vì kem

Muốn có một loại kem thay thế tốt cho sức khỏe có mùi vị giống nhau? Chuyển sang súp lơ. Chỉ cần hấp và xay nhuyễn súp lơ và dùng trong các món ăn từ kem. Nó sẽ làm cho món ăn đặc hơn, nhiều kem hơn nhưng không làm tăng thêm calo vào thức ăn của bạn.

5. Thêm các loại thảo mộc vào cuối cùng

Một mẹo khác bạn cần nhớ là hãy trang trí vào thời điểm cuối cùng. Thông thường trong cách nấu ăn của người Ấn Độ, rau mùi cắt nhỏ được rắc lên các món ăn, cà ri và rau để tăng hương vị của chúng. Bước này luôn phải được thực hiện sau khi tắt lửa. Lá rau mùi có thể bị sũng nước nhanh chóng nếu được thêm trước đó.
Tất cả những gì bạn cần làm là trang trí và đóng nắp lại. Hơi nước từ thức ăn đủ để làm ngấm hương vị và mùi thơm của lá rau mùi trong thức ăn, theo Times of India.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.