6 thói quen xấu cần tránh để bảo vệ đôi mắt của bạn

08/08/2017 15:01 GMT+7

Việc duy trì chăm sóc mắt có thể đòi hỏi nhiều hơn qua thói quen kiểm tra nhãn khoa hằng năm.

Những thói quen hằng ngày như thiếu ngủ, quên kính mát khi trời nắng hoặc ngủ với phấn mắt có thể gây ra vấn đề cho đôi mắt theo thời gian. Để giữ cho thị lực khỏe mạnh, cần tránh thực hiện các thói quen sau đây ở mọi lứa tuổi, theo Time.
Ngủ mang mắt kính sát tròng
Đeo kính sát tròng qua đêm có thể chặn oxy ở các giác mạc, có khả năng dẫn đến nhiễm trùng và loét giác mạc.
Lơ là với khám mắt
Hãy chắc chắn kiểm tra mắt mỗi năm. Khám một lần mỗi năm có thể giúp các bác sĩ mắt tìm ra những vấn đề bất thường ở mắt như mạch máu vỡ hoặc khối u mà bạn ít có khả năng tự phát hiện.

tin liên quan

Vàng có thể chữa ung thư phổi?
Các nhà khoa học Scotland tin rằng những vi hạt vàng nhiều khả năng trở thành một công cụ hữu dụng trong cuộc chiến chống ung thư, theo đài CNBC.

Kẻ đường viền mắt bằng màu nước
Đặt đường kẻ mắt bên trong lông mi dưới có thể chuyển vi khuẩn vào mắt. Để an toàn, hãy dùng bút kẻ mắt ở bên ngoài đường lông mi.
Không tẩy trang khi ngủ
Ngủ với kem mắt có thể làm tắc nghẽn các tuyến xung quanh mắt, làm tăng nguy cơ bị kích ứng da, mụn nhọt và mụn trứng cá. Hãy tẩy trang mọi phấn son trên mặt trước khi ngủ.

tin liên quan

Nhổ 6 cái răng hàm dưới mới biết mình lầm bệnh
Đau đột ngột dữ dội ở hàm trên, nhức lên tận não, chị H. tưởng đau răng, đã đi nhổ 2 răng hàm trong cùng bên phải. Cơn đau vẫn không đỡ, không chịu nổi, chị nhổ thêm các răng tiếp theo thì mới biết mình… lầm bệnh.

Nhỏ nước nhỏ mắt quá mức
Các giọt nước nhỏ mắt có thể làm cho mắt đỏ trở nên tồi tệ hơn về lâu dài. Nếu bị mắt đỏ, hãy đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị.
Không bảo vệ mắt vào mùa đông
Mặt trời có thể làm hỏng mắt ngay cả trong mùa đông. Đeo kính mát quanh năm để ngăn ngừa bỏng giác mạc, ung thư da trên mí mắt, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

tin liên quan

3 cách đi bộ để giảm cân hiệu quả
Trước và sau khi làm việc, bạn chỉ cần đi bộ từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại là cách giúp bạn tiêu hao năng lượng và không tích lũy mỡ trong cơ thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.