7 dấu hiệu 'tố cáo' bạn không được khỏe mạnh

Thiên Lan
Thiên Lan
19/04/2019 09:08 GMT+7

Khi nói đến khỏe mạnh , người ta thường nghĩ đến hình ảnh một người tập thể dục mọi lúc và chỉ ăn thức ăn bổ dưỡng trong khi tránh những thứ không lành mạnh như kẹo và thức ăn nhanh.

Tuy nhiên, để đạt được sự khỏe mạnh thực sự đòi hỏi nhiều hơn thế. Sự thật là, một người khỏe mạnh thực sự là một người cần có ý thức về thể chất, tinh thần, giao tiếp xã hội và các nguồn lực để sống một cuộc sống đầy đủ.
Tất nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng nghĩ như vậy. Thực tế, hầu hết mọi người nghĩ rằng ăn uống lành mạnh kết hợp với tập thể dục phù hợp đã là quá đủ.
Tuy nhiên, trong khi được phân loại là thừa cân, hay thiếu cân nặng là dấu hiệu rõ ràng của không khỏe mạnh, cũng có những dấu hiệu không rõ ràng khác, những dấu hiệu mà bạn có thể bỏ qua. Và có những dấu hiệu cho thấy bạn có thể không khỏe mạnh như bạn nghĩ.
Sau đây là một số dấu hiệu mà bạn có thể không chú ý đến, theo Medical Daily.

1. Ngáy

Bạn có thể nghĩ rằng đó chỉ là một hành động đáng xấu hổ, nhưng nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang không khỏe mạnh. Thực tế, ngáy có liên quan đến nhiều tình trạng sức khỏe, bao gồm ngưng thở khi ngủ, bệnh tim và thậm chí là đột quỵ.

2. Đột nhiên bùng phát mụn

Đột nhiên bùng phát mụn cũng là một dấu hiệu báo hiệu cơ thể không khỏe mạnh nói chung, nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, nhìn vào bản đồ khuôn mặt, chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh lối sống dựa trên những vùng da bùng phát mụn, theo Medical Daily.
Lập bản đồ khuôn mặt là xác định vị trí các khu vực có vấn đề trên da của bạn, và sau đó tương quan các khu vực trên khuôn mặt của bạn với các khu vực trên cơ thể.
Chẳng hạn như mụn trứng cá cảnh báo cần phải ăn uống lành mạnh hơn, hoặc mụn ở trán có nghĩa là cần ngủ và vệ sinh tốt hơn, hoặc liên quan đến hệ tiêu hóa; má - hệ hô hấp; cằm và hàm - hoóc môn và dạ dày.

3. Tròng trắng mắt có màu vàng hoặc đỏ

Điều này khó phát hiện hơn, nhưng về cơ bản, nếu mắt có màu hơi vàng, có thể bị biến chứng ở ống mật, túi mật, gan hoặc tuyến tụy.
Nếu mắt màu đỏ, nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu ngủ và kiệt sức.

4. Móng tay có màu sắc và kết cấu kỳ lạ

Móng tay có màu vàng là do sự tích tụ chất lỏng và tuần hoàn máu trong cơ thể không đủ.

5. Đầy hơi

Đầy hơi quá mức có thể là dấu hiệu của hội chứng ruột kích thích, không dung nạp đường sữa và không dung nạp gluten.

6. Kiệt sức liên tục

Điều này là hiển nhiên, nhưng kiệt sức liên tục cũng có nghĩa là bạn có thể bị thiếu sắt, tập thể dục quá ít và thậm chí bị mất nước.

7. Nước tiểu đậm màu

Màu sắc, mùi và độ đậm của nước tiểu có thể tiết lộ những gì diễn ra trong cơ thể chúng ta. Và trong trường hợp nước tiểu có màu đậm hơn hoặc có mùi khai nồng có nghĩa là nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt, theo Medical Daily.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.