Ăn sáng trước 8 giờ 30 có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
27/03/2021 00:18 GMT+7

Theo nghiên cứu mới được công bố tại ENDO 2021, một hội nghị của từ Hiệp hội Nội tiết, ăn vào buổi sáng sớm có liên quan đến việc kháng insulin thấp hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Những phát hiện này là một phần của nghiên cứu về việc nhịn ăn, nhưng các nhà khoa học nhận thấy rằng có những lợi ích của việc ăn sáng sớm ngay cả khi bạn không nhịn ăn.
Nghiên cứu nói rằng những người ăn sáng sớm hơn trong ngày có lượng đường trong máu thấp hơn và ít kháng insulin hơn, bất kể họ có hạn chế lượng thức ăn của mình dưới 10 giờ mỗi ngày (nhịn ăn không liên tục), theo Times of India.

Nhịn ăn gián đoạn

Dữ liệu từ 10.575 người Mỹ trưởng thành từ một cuộc khảo sát quốc gia về sức khỏe và dinh dưỡng đã được phân tích để xem liệu có sự giống nhau giữa thời gian ăn và mức đường huyết và insulin hay không.
Người ta phát hiện ra rằng nhịn ăn không liên tục hoặc ăn trong khoảng thời gian hạn chế từ 10 giờ trở xuống có liên quan đến tình trạng kháng insulin cao hơn. Điều này có nghĩa là những người nhịn ăn ít phản ứng hơn với insulin, một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu. Kháng insulin là một yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Tuy nhiên, người ta phát hiện ra rằng những người ăn bữa đầu tiên trước 8 giờ 30 sáng có mức độ kháng insulin thấp hơn, bất kể họ có nhịn ăn hay không.
Mặc dù nhịn ăn dường như không quan trọng đối với lượng đường trong máu, nhưng một bữa sáng sớm lại có tác dụng. Những người ăn sáng trước 8 giờ 30 sáng có lượng đường trong máu thấp hơn, cho thấy bữa ăn sáng có nhiều lợi ích trao đổi chất hơn về tổng thể.
Vì vậy, các phát hiện cho thấy rằng giờ ăn có liên quan chặt chẽ đến các biện pháp trao đổi chất.

Bữa sáng lành mạnh hỗ trợ cân nặng hợp lý và năng lượng ổn định

Bữa sáng không nhất thiết phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng nó có thể giúp bạn dễ dàng giữ năng lượng ổn định trong cả ngày.
Tốt nhất bạn nên bắt đầu ngày mới với sự kết hợp của protein, chất béo lành mạnh, chất xơ và thực phẩm toàn phần. Bạn có thể ăn sữa chua với trái cây và các loại hạt hoặc trứng với rau và bánh mì nướng nguyên cám, theo Times of India.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.