Anh Nguyễn Minh Triết: ‘Hội Sinh viên Việt Nam phải là bạn thân thiết của sinh viên’

Vũ Thơ
Vũ Thơ
20/11/2022 21:34 GMT+7

Tại Ngày hội tân sinh viên “S-Fest 2022”, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam , cho rằng Hội Sinh viên phải tiếp tục khẳng định vai trò là người bạn, người đồng hành thân thiết của sinh viên.

Tối 20.11, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Ngày hội tân sinh viên “S-Fest 2022” với sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Anh Bùi Quang Huy và anh Nguyễn Minh Triết trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt trong Ngày hội tân sinh viên

bảo anh

Chuỗi hoạt động thiết thực

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ năm học 2022 - 2023 là năm học đầu tiên việc quay trở lại học tập trực tiếp tại các nhà trường được diễn ra đồng loạt trên toàn quốc sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19. Do đó, các hoạt động văn hóa thể dục, thể thao, các hoạt động giải trí lành mạnh cần được tái khởi động để kịp thời đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Trong bối cảnh đó, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cùng Hội Sinh viên các tỉnh thành, các trường tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên chào năm học mới với đa dạng các nội dung đồng hành cùng sinh viên như: Chương trình cho vay học phí đại học với lãi suất 0%; trao học bổng Quỹ hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam; Chuỗi chương trình Unitour, đặc biệt là Ngày hội tân sinh viên “S-Fest 2022”.

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình

bảo anh

“Có thể nói, đây là chuỗi những hoạt động rất thiết thực để các bạn sinh viên có thể vui chơi, giải trí, được khích lệ tinh thần, tiếp thêm động lực nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, xây dựng thêm thật nhiều mối quan hệ tốt đẹp và tự tin hòa nhập cùng toàn thể cộng đồng sinh viên”, anh Triết nói.

Theo anh Triết, năm học 2022 - 2023 là năm học quan trọng, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, năm tăng tốc thực hiện về đích các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp.

“Chính vì vậy tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam phải tiếp tục khẳng định vai trò là người bạn, người đồng hành thân thiết của các bạn sinh viên. Hội phải là người hơn ai hết nắm chắc các nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên, là nơi đoàn kết sinh viên; đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ sinh viên, quan tâm đến các bạn sinh viên còn gặp nhiều khó khăn”, anh Triết nhấn mạnh.

Ban tổ chức tặng quà cho sinh viên học tập xuất sắc và tham gia phong trào sinh viên

bảo anh

Anh Triết cũng đề nghị Hội Sinh viên các cấp tiếp tục tổ chức đa dạng các hoạt động đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong học tập và đời sống; triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tạo ra các sân chơi lành mạnh, văn minh trong sinh viên; đồng thời thực hiện hai mục tiêu: vừa đáp ứng như cầu giải trí lành mạnh của sinh viên vừa góp phần định hướng thẩm mỹ, lối sống văn hóa cho sinh viên.

20 gian hàng hỗ trợ sinh viên

Tại ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho sinh viên. Trong buổi sáng cùng ngày đã diễn ra Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG9, đánh dấu cột mốc năm thứ 10 của sự kiện với 6 bộ môn: bóng đá futsal, nhảy hiện đại, chạy bộ, bóng rổ, thể thao điện tử và bóng đá sân 11 người.

Sinh viên nữ tham gia giải chạy sáng 20.11

bảo anh

Trong đó, giải chạy vòng quay hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của gần 2.000 sinh viên. Cuộc thi nhảy hiện đại dưới hai hình thức online và offline thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên trên cả nước.

Đêm nhạc hội có sự tham dự của các tiết mục sinh viên xuất sắc và dàn nghệ sĩ tài năng, nổi tiếng như: Chillies, Ngô Lan Hương, 16Typh, Phương Ly, Soobin Hoàng Sơn, đã mang tới một sân khấu âm nhạc hoành tráng, bùng nổ.

Bên cạnh các hoạt động thể thao, văn hóa, ngày hội còn có những gian hàng hỗ trợ sinh viên với sự tham gia của gần 20 doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi, miễn phí nhằm hỗ trợ học tập và phục vụ cho đời sống sinh hoạt của sinh viên.

Giải chạy của nam sinh viên

bảo anh

Ban tổ chức cho biết đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên chào năm học mới 2022 - 2023 của Hội Sinh viên Việt Nam.

Chuỗi hoạt động được tổ chức triển khai trong các cấp bộ Hội nhằm tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam đến với tân sinh viên và cộng đồng; tạo sân chơi thể thao, giải trí lành mạnh, bổ ích cho sinh viên; cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho sinh viên.

Một số hoạt động cấp T.Ư đã được tổ chức như chương trình “Vững bước đến trường” hỗ trợ học phí đại học lãi suất 0%, đồng hành cùng sinh viên học tập tốt nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền giải ngân thành công là 5.6 tỉ đồng; trao 140 suất học bổng cho tân sinh viên với tổng giá trị 300 triệu đồng…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.