Bà Nguyễn Phương Hằng bị ca sĩ Vy Oanh kiện đòi bồi thường

23/11/2021 06:18 GMT+7

Ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam , tỉnh Bình Dương) vì nhiều lần phát trực tuyến (livestream) có nội dung làm nhục, thóa mạ nữ ca sĩ

Công an phản bác thông tin bà Nguyễn Phương Hằng tố "bị hành hung"

TAND Q.1 (TP.HCM) cho biết, liên quan việc livestream trên mạng xã hội, tòa án này đang thụ lý 2 vụ án do ca sĩ Vy Oanh khởi kiện yêu cầu được bồi thường thiệt hại, cải chính và xin lỗi công khai.

Kiện vì bị làm nhục

Cụ thể, vụ thứ nhất là ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương) vì nhiều lần phát trực tuyến (livestream) có nội dung làm nhục, thóa mạ nữ ca sĩ, chẳng hạn nói nữ ca sĩ “đẻ thuê”, “giật chồng”, “làm gái bao”…

Buổi giao lưu của bà Nguyễn Phương Hằng ngày 14.11 được phát trực tuyến trên mạng, Ngô Thanh Long được cho là người bìa trái

CẮT TỪ CLIP

Liên quan vụ việc giữa ca sĩ Vy Oanh và bà Nguyễn Phương Hằng, song song với nộp đơn khởi kiện bà Hằng ra TAND Q.1, ngày 25.10, nữ ca sĩ làm đơn gửi Công an TP.HCM yêu cầu xác minh, khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Hằng về các tội: “làm nhục người khác”, “vu khống” và “tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Vụ thứ hai, ca sĩ Vy Oanh khởi kiện Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu 2012 Thu Hoài (Nguyễn Thị Thu Hoài). Bởi lẽ, trước đó, ngày 8.7.2021, Thu Hoài livestream tố Vy Oanh hét giá cát sê khi được mời làm quảng cáo cho thẩm mỹ viện của mình và kéo vũ đoàn lên sân khấu rồi đòi cát sê 50 triệu dù không có hợp đồng. Về phía Vy Oanh, nữ ca sĩ phủ nhận và cho rằng những lời nói của Thu Hoài là bịa đặt, vu khống.

Lãnh đạo TAND Q.1 cũng cho hay sẽ xúc tiến đẩy nhanh đưa vụ án ra xét xử theo quy định pháp luật.

Mời làm việc YouTuber phát ngôn nhục mạ báo chí

Chiều 22.11, Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Bình Dương đã phát giấy mời ông Ngô Thanh Long (địa chỉ tại ấp An Bình, xã Trung Hòa, H.Trảng Bom, Đồng Nai) đến làm việc liên quan đến nội dung phát ngôn trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 14.11.

Theo giấy mời của Sở TT-TT Bình Dương, thành phần làm việc với ông Ngô Thanh Long có Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương, đại diện Phòng PA05 Công an tỉnh Bình Dương. Thời gian làm việc lúc 9 giờ ngày 26.11, tại Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương.

YouTuber Long Ngô trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

Trước đó, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), Bộ TT-TT đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT Bình Dương “xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng” liên quan đến nội dung bà Nguyễn Phương Hằng livestream. Theo văn bản của Cục PTTH-TTĐT, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, Cục PTTH-TTĐT được biết ngày 14.11, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương).

Theo Cục PTTH-TTĐT, buổi giao lưu này được livestream trên mạng, thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube… Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi livestream có nội dung cho rằng “…báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”. Cục PTTH-TTĐT nhận thấy nội dung như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng VN. Vì vậy, Cục PTTH-TTĐT đề nghị Sở TT-TT Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) liên quan đến vụ việc trên. Đồng thời báo cáo về Cục PTTH-TTĐT trước ngày 30.11.

Liên quan đến văn bản yêu cầu của Cục PTTH-TTĐT, chiều cùng ngày (22.11), lãnh đạo Sở TT-TT Bình Dương cho biết đang tiến hành làm việc với những người liên quan để xử lý vụ việc.

Nhà báo Hàn Ni trình báo khẩn cấp bị bà Nguyễn Phương Hằng đe dọa giết người

Tối 22.11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM, xác nhận đã tiếp nhận đơn trình báo khẩn cấp của bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni, Báo Sài Gòn Giải Phóng) về hành vi “đe dọa giết người” của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Đồng thời, bà Hàn Ni đề nghị Công an TP.HCM có biện pháp bảo vệ bà cùng gia đình mình. PC02 cho biết sẽ xem xét giải quyết theo quy định pháp luật. Trong đơn trình báo, bà Hàn Ni nêu, sau khi bà gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về các hành vi: vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bà Hàn Ni liên tục bị đe dọa từ những người lạ “tự xưng là fan của bà Hằng”.

Đến chiều 16.11, bà Nguyễn Phương Hằng cùng khoảng 20 người đi theo đã tới trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (Q.3, TP.HCM) đòi gặp bà Hàn Ni, nhưng bảo vệ tòa nhà không đồng ý cho vào. Chiều 21.11, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream và liên tục đe dọa nhà báo Hàn Ni. Bà Hàn Ni cho hay, những nội dung đe dọa đánh, giết nhắm vào bà được bà Hằng nhắc đi nhắc lại liên tục trong cả buổi livestream.

“Vì vậy, bằng đơn này, tôi trình báo đến cơ quan công an, và đề nghị cơ quan công an có biện pháp để bảo vệ tôi; đồng thời xử lý kịp thời những hành vi đe dọa giết người, nguy cơ xâm hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản, lợi ích hợp pháp của tôi (người tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng) và bảo vệ gia đình tôi trong thời gian sắp tới”, đơn bà Hàn Ni thể hiện.

Phan Thương

Vy Oanh tuyên bố kiện thêm một người nữa sau doanh nhân Nguyễn Phương Hằng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.