Bà Nguyễn Phương Hằng không xin lỗi Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vì ‘đã trả giá quá đắt rồi’

Bà Nguyễn Phương Hằng không xin lỗi Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vì ‘đã trả giá quá đắt rồi’

21/09/2023 17:29 GMT+7

Trong khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh yêu cầu được xin lỗi, bà Nguyễn Phương Hằng trả lời trước tòa: 'Lời xin lỗi không là gì nhưng bị cáo thấy bị cáo bị giam 18 tháng là giá quá đắt rồi'.


Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 21.9.2023, các cá nhân bị bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) xúc phạm là ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) đều không yêu cầu bồi thường, nhưng đề nghị bà Nguyễn Phương Hằng xin lỗi tại tòa.

Bà Nguyễn Phương Hằng không xin lỗi Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vì ‘đã trả giá quá đắt’

Trong chiều 21.9.2023, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội và đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng (tên khai sinh Nguyễn Thị Thanh Tuyền, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương) và 4 đồng phạm.

Theo đó, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3 - 4 năm tù; đề nghị tuyên phạt bị cáo Đặng Anh Quân từ 2 - 3 năm tù.

3 bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi cần danh dự"

Trước đó, khi được chủ tọa hỏi có ý kiến gì trong vụ án, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trình bày: “Đến nay những gì bị cáo Hằng gây ra, tạo ra cho tôi là tổn thương sâu sắc về tinh thần, danh dự tôi bị chà đạp khốc liệt, hợp đồng kinh tế biểu diễn bị ảnh hưởng".

"Nhưng tổn thất vật chất tôi có thể kiếm lại, nhưng tôi cần danh dự, cần trả lại cho tôi sự trong sạch mà 20 năm nay tôi tạo dựng với công chúng, truyền thống. Tôi cần lời xin lỗi của bà Nguyễn Phương Hằng dành cho tôi trước tòa, truyền thông. Tôi không cần gì hơn, chỉ cần lời xin lỗi trực tiếp của bà Hằng”.

Bà Nguyễn Phương Hằng không xin lỗi Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng  - Ảnh 1.

Hai ca sĩ từng bị bị cáo Nguyễn Phương Hằng gọi tên trong livestream có mặt tại tòa sáng 21.9

NHẬT THỊNH

Ca sĩ Vy Oanh cũng trình bày: “Lý do tôi có mặt trực tiếp tại đây là lo cho tương lai của các con mình, sợ ảnh hưởng đến tâm lý của các con. Bà Nguyễn Phương Hằng bị xét xử hôm nay là đủ cảnh tỉnh đối với bà Hằng. Ai cũng có lần sai và quan trọng là họ nhận thức được cái sai. Bà Hằng nhận thức được cái sai, tôi không ý kiến gì nữa. Tôi mong nhận được lời xin lỗi của bà Hằng để các con tôi thấu hiểu”.

Toàn cảnh luận tội và đề nghị mức án với Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng: "Một lời xin lỗi không phải là vấn đề, nhưng..."

Sau lời trình bày của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh, chủ tọa hỏi bà Nguyễn Phương Hằng rằng có xin lỗi tại tòa 2 cá nhân được không, bị cáo Hằng trả lời bản thân cũng bị xúc phạm, cũng chịu tổn thương và cho rằng bản thân đã phải trả giá quá đắt.

Trước đó, khi được chủ tọa gọi lên thẩm vấn đầu tiên, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cho rằng, bản thân cũng là nạn nhân. Đồng thời, bị cáo Nguyễn Phương Hằng cũng trình bày, không thấy oan sai nhưng chưa nói rõ vì sao phạm tội.

"Bị cáo mang tâm hồn rất là tích cực đến với nhân dân nên bị cáo nghĩ chuyện livestream cũng rất là bình thường. Còn nhân viên thì làm theo bị cáo cũng bình thường thôi. Bị cáo nghĩ đơn giản như vậy thôi", bị cáo Nguyễn Phương Hằng trình bày. 

Bà Nguyễn Phương Hằng nghẹn ngào: 'Bị cáo cũng là bị hại, bị tổn thương rất nhiều'

Theo hồ sơ vụ án, từ khoảng tháng 3.2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bị cáo Nguyễn Phương Hằng tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân.

Ngoài bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), 8 cá nhân khác bị xúc phạm gồm: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ Hoài Linh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư Hàn Ni), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là ông Lê Công Vinh; 4 người còn lại là ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu và bà Trương Việt Hà.

Các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân được xác định đã liên tục thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bị cáo Hằng.

Bên cạnh đó, bị cáo Hằng mời bị cáo Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật, nguyên giảng viên luật Trường đại học Luật TP.HCM) tham gia vào một số buổi livestream. Cơ quan tố tụng xác định bị cáo Đặng Anh Quân đã góp phần cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

Bà Nguyễn Phương Hằng không xin lỗi Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng vì ‘đã trả giá quá đắt rồi’ - Ảnh 5.

Toàn cảnh vụ án Nguyễn Phương Hằng

Thanh Niên

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.