Bản in 3D của Steam Deck đã cho phép tải về

16/02/2022 07:08 GMT+7

Cộng đồng hâm mộ máy chơi game Steam Deck hiện có thể tải về tệp CAD để in 3D.

Theo PCGamers, còn không đầy 2 tuần nữa máy chơi game cầm tay của Valve – Steam Deck – sẽ ra mắt, nhưng trong bối cảnh các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip, có khả năng những ai đang xếp hàng để mua thiết bị sẽ không nhận được nó cho đến cuối năm nay hoặc thậm chí là đến năm 2023.

Nếu bạn muốn thử ‘hand-on’ máy chơi game trong khoảng thời gian chờ đợi, thì có một tin tốt lành là Valve sẽ cho phép bạn tự tạo ra mô hình Steam Deck bằng nhựa của riêng mình, nếu bạn có sẵn một chiếc máy in 3D.

Valve cung cấp bản in 3D của Steam Deck để mọi người trải nghiệm

Valve đã công khai các tệp CAD cho Steam Deck qua một bài đăng vào thứ sáu ngày 11.2, và cung cấp chúng theo giấy phép Creative Commons. “Các tệp CAD cho lớp vỏ ngoài của Steam Deck gồm mô hình STP, mô hình STL và bản vẽ (DWG) để tham khảo.”, bài viết nêu rõ.

Ngay cả khi bạn không sở hữu máy in 3D hoặc không có phần mềm CAD để xem các tệp, thì sẽ có một tệp PDF được cung cấp kèm theo để người dùng có cái nhìn chi tiết về Deck tại địa chỉ https://gitlab.steamos.cloud/SteamDeck/hardware/-/blob/master/steamdeck_2d_20220202.pdf.

Về lâu dài, các tệp CAD vừa được công khai sẽ mở ra hy vọng về một số phụ kiện thú vị cho Steam Deck. Năm ngoái, Valve đã nói rằng họ quan tâm đến việc tạo ra Steam Deck có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng việc ưu tiên là đảm bảo thiết bị gốc đầu tiên đến tay người dùng trước. Chúng ta cũng có thể thấy một số tấm ốp tùy chỉnh hoặc vỏ thay thế xuất hiện trong năm tới, tương tự như vỏ ‘joycon’ mà bạn có thể mua cho Nintendo Switch.

Một điều cần cảnh giác là sẽ có một số kẻ lừa bịp trên eBay sẽ rao bán một chiếc Deck được in 3D cho những người dùng nhẹ dạ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.