Chiều 26.6.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ông Trần Hữu Thế đã ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 27.6.2021, tỉnh này thực hiện giãn cách xã hội theo
chỉ thị 15 năm 2020 của
Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.
Tùy vào diễn biến,
tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch với cấp độ cao hơn phù hợp theo từng khu vực và cấp độ theo quy định.
UBND tỉnh
Phú Yên giao Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị y tế... đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, tổ chức tiếp nhận các thiết bị xét nghiệm và khẩn trương khai thác phục vụ công tác xét nghiệm đáp ứng nhu cầu truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, điều trị tốt các ca bệnh xác định, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ chuyên môn của tuyến trên.
Tỉnh Phú Yên yêu cầu các bên liên quan cần tăng cường trách nhiệm, bố trí nhân lực, tập trung việc truy vết, khoanh vùng, thực hiện các biện pháp giãn cách, cách ly phù hợp tình hình. Hiện tại số lượng nhân viên y tế trên địa bàn có phần hạn chế, đề nghị nên sử dụng tập trung cho công tác phòng,
chống dịch Covid-19, không nên sử dụng cho nội dung công tác khác.
Ngày 26.6, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), ông Cao Đình Huy cho biết UBND thành phố Tuy Hòa quyết định thực hiện
cách ly toàn xã hội trên địa bàn xã Bình Kiến theo chỉ thị 16 từ 14 giờ ngày 26.6, liên quan đến ca mắc Covid-19 của người giữ xe ở chợ Màng Màng.
Thông tin từ Sở Y tế Phú Yên cho biết ca mắc Covid-19 này là bệnh nhân nam 42 tuổi, địa chỉ tại thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, làm nghề
giữ xe tại chợ Màng Màng. Được biết, người này là ca mắc Covid-19 tại xã Bình Kiến.
Từ ngày 10.6 đến 22.6, BN13960 (là chủ quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa) ngày nào cũng đến giữ xe tại nhà của người trước chợ Màng Màng.
Hằng ngày, người này giữ xe khoảng hơn 100 khách một buổi (từ 5 giờ sáng đến 11 giờ) và đi vào chợ lấy đồ ăn về nấu ăn, ít khi mang khẩu trang.
Đến ngày 22.6, người này bắt đầu cảm thấy nóng sốt (không đo
nhiệt độ), đau họng nên tự đi mua thuốc tại quầy thuốc Thu Quyên trong chợ chiều 22.6 và sáng 23.6.
Sáng 24.6, người này đi mua
bánh mì tại quán Cô Hiền (nằm ngoài Quốc lộ 1 đi ra hướng bắc cách khoảng 3 nhà), sau đó đi ra ruộng để phun thuốc, có gặp một số người bạn.
Đến 16 giờ ngày 24.6, người này được chuyển vào khu cách ly. Đến chiều 25.6, người này có triệu chứng ho nên được chuyển vào khu điều trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Ngày 25.6, kết quả xét nghiệm
dương tính với Covid-19.
Thành phố Tuy Hòa đã thiết lập vùng
cách ly y tế tại xã Bình Kiến đối với các khu vực có ca F0 trong 15 ngày, tùy tình hình diễn biến dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Trần Hữu Thế cho biết địa phương đã kích hoạt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 kể từ 0 giờ ngày 27.6. UBND tỉnh Phú Yên giao quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch với cấp độ cao hơn theo từng khu vực và cấp độ theo quy định.
Lo ngại từ ca Covid-19 làm nghề giữ xe tại chợ Màng Màng ở Phú Yên
|
Thành phố Thủ Đức tìm người từng đến khu vực có ca nhiễm Covid-19
Ngày 26.6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Tam Bình (thành phố Thủ Đức) thông báo
tìm người đến 2 khu vực gồm: đường Gò Dưa và chợ Tam Bình từ ngày 12.6 đến 25.6, liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại 2 địa điểm trên. Các địa điểm cụ thể, gồm:
1. Cửa hàng Ngọc Ánh tại địa chỉ 96 đường Gò Dưa (khu phố 3, phường Tam Bình)
2. Quán phở Nga (chợ Tam Bình) tại địa chỉ số 3 lô A (khu phố 3, phường Tam Bình)
3. Sạp bán bông, trái cây tại chợ Tam Bình (đối diện nhà chụp hình Lê Phúc)
UBND phường Tam Bình đề nghị những người đã đến những địa chỉ này cần liên hệ ngay trạm y tế phường để được hướng dẫn và lấy mẫu xét nghiệm.
Thông báo được đưa ra sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Tam Bình nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về ca nghi nhiễm Covid-19 vì tiếp xúc với F0 vào ngày 23.6.
Trước đó, vào 21 giờ ngày 25.6, UBND phường Tam Bình đã tiến hành phong tỏa, cách ly một phần tuyến đường Gò Dưa để thực hiện
công tác phòng chống dịch Covid-19. Điểm phong tỏa từ số nhà 85 đến số 101 và từ số 102 đến số 110 đường Gò Dưa. Các phương tiện lưu thông qua đường này cần tính toán lộ trình hoặc làm theo hướng dẫn của cơ quan chức năng tại chốt.
Thành phố Thủ Đức tìm người từng đến 2 khu vực liên quan bệnh nhân Covid-19
|
Bình luận (0)