Bảng quảng cáo ngoài trời đặt ở Huế với lon bia to hơn di sản	 /// Bùi Ngọc Long

Lon bia và di sản

2
Những ngày qua, dư luận khá bất bình trước việc Carlsberg VN sử dụng hình ảnh chùa Cầu, một biểu tượng di sản văn hóa thế giới của Hội An (Quảng Nam), để làm phông nền cho sản phẩm quảng cáo khá thô thiển gây phản cảm. 
Bảng quảng cáo “khủng” đổ sập, đè 1 căn nhà và 1 quán ăn ở Bạc Liêu

Bảng quảng cáo “khủng” đổ sập, đè 1 căn nhà và 1 quán ăn ở Bạc Liêu

0
Khoảng 11 giờ ngày 3.8.2019, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xuất hiện cơn mưa lớn kèm gió thổi mạnh đã làm một bảng quảng cáo cao hàng chục mét trên quốc lộ 1, thị trấn Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, bất ngờ gãy ngang, đổ sập, gây hư hỏng 1 quán ăn và 1 căn nhà nằm dưới biển quảng cáo. Vụ tai nạn làm nhiều người dân hốt hoảng.
Mưa gió làm mất điện cả vùng

Mưa gió làm mất điện cả vùng

0
Chiều qua 7.8, tấm bảng quảng cáo của Techcombank trên QL13 (P.Bình Hòa, TX.Thuận An, Bình Dương) đã đổ sập xuống đường dây trung thế làm gãy 4 cột điện; đè lên mái nhà chờ xe buýt và khiến cả vùng lân cận bị cúp điện.
Bảng quảng cáo đè sập nhà dân

Bảng quảng cáo đè sập nhà dân

0
Chiều tối 15.5, trận mưa lớn, kèm theo gió giật mạnh khiến giàn quảng cáo đổ ập xuống, đè sập 2 căn nhà nằm sát QL13, đoạn qua xã Thành Tâm, H.Chơn Thành (Bình Phước).
“Hot”, “sốc” là gì?

“Hot”, “sốc” là gì?

0
Cách đây không lâu, đứa cháu gái của tôi đang học lớp 1 tại một trường tiểu học ở TP.HCM, có hỏi tôi nghĩa của các từ mà cháu đọc được trên các bảng hiệu như “siêu”, “cực”, “đại” và “hot”, “sốc” là gì? Lúc ấy, tôi cũng thật sự lúng túng khi cắt nghĩa, giải thích cho cháu hiểu được những từ này.
/form>