Bão Noru: Bình Định lập sở chỉ huy tiền phương tại cảng cá Tam Quan

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
26/09/2022 17:52 GMT+7

Bình Định lập Sở chỉ huy tiền phương phòng chống bão Noru đặt tại P.Tam Quan Bắc, TX.Hoài Nhơn và ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh này sẽ có mặt để chỉ đạo công tác phòng chống bão tại đây từ chiều 27.9.

Sáng 26.9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cùng đoàn công tác của UBND tỉnh này đi kiểm tra công tác phòng chống bão Noru tại TX.Hoài Nhơn và các huyện: An Lão, Hoài Ân.

Tại TX.Hoài Nhơn, chính quyền đang khẩn trương kêu gọi ngư dân địa phương đưa tàu thuyền tìm nơi tránh trú bão Noru, chèn chống nhà cửa và sẵn sàng sơ tán trong tình huống khẩn cấp.

UBND TX.Hoài Nhơn cũng lên phương án sơ tán 13.000 người dân tại khu vực ven biển và các vùng thấp, có nguy cơ sạt lở...

Ông Phạm Anh Tuấn (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra công tác phòng chống bão tại cảng cá Tam Quan

hoàng trọng

Bình Định tăng tốc sơ tán dân, di dời tài sản tránh bão số 4 (Noru)

Ông Phạm Anh Tuấn yêu cầu chính quyền TX.Hoài Nhơn tăng cường tuyên truyền cho người dân về thông tin bão Noru; kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp phòng chống trước khi bão đổ bộ. Trong đó, TX.Hoài Nhơn cần bố trí xếp tàu thuyền neo đậu tại khu vực cảng cá Tam Quan an toàn, tránh va đập khi neo đậu; chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy và tuyệt đối không để ngư dân trên tàu khi bão đổ bộ. Chính quyền và công an có trách nhiệm vệ tài sản của người dân.

Bộ đội Biên phòng Bình Định kêu gọi người dân triển khai các biện pháp phòng chống bão Noru tại cảng cá Tam Quan

hoàng trọng

Nhiều tàu cá neo đậu tránh bão tại cảng cá Tam Quan

hoàng trọng

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh này sẽ thành lập Sở chỉ huy tiền phương phòng chống bão Noru đặt tại P.Tam Quan Bắc, TX.Hoài Nhơn.

Trong chiều 27.9, ông Phạm Anh Tuấn sẽ trực tiếp có mặt để chỉ đạo công tác phòng chống bão tại sở chỉ huy này.

Ngay trong sáng 26.9, UBND tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 do ông Phạm Anh Tuấn làm Trưởng ban; Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định làm Phó trưởng ban.

Ngư dân Bình Định thu dọn ngư lưới cụ để tránh bão Noru

hoàng trọng

Tại H.An Lão, ông Phạm Anh Tuấn đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại hồ chứa Đồng Mít (xã An Dũng).

Ông Tuấn yêu cầu chính quyền H.An Lão đề phòng tình trạng sạt lở đất trên tuyến đường quanh hồ Đồng Mít đi xã An Vinh và yêu cầu thành lập ngay sở chỉ huy tiền phương của huyện để phòng chống bão Noru.

Khu vực sạt quanh hồ Đồng Mít

hoàng trọng

Kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở tại núi Gai, thôn Trà Cong (xã An Hòa, H.An Lão), ông Phạm Anh Tuấn yêu cầu H.An Lão có kế hoạch sơ tán người dân tại khu vực sạt lở này trước khi bão đổ bộ. Về lâu dài, H.An Lão phải quy hoạch, bố trí khu tái định cư mới cho người dân bị ảnh hưởng vì sạt lở.

Theo UBND H.An Lão, khu vực có nguy cơ sạt lở cao là khu vực núi Gai có 178 hộ dân đang sinh sống trong vùng bị ảnh hưởng, trong đó có 43 hộ nằm trong vùng nguy hiểm.

Thăm hỏi, động viên người dân sống tại chân núi Gai, ông Phạm Anh Tuấn kêu gọi người dân tuân thủ kế hoạch phòng chống bão Noru và ủng hộ chủ trương di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm để đến nơi tái định cư mới.

Ông Phạm Anh Tuấn (bìa trái) cùng lãnh đạo H.An Lão thăm hỏi người dân thôn Trà Cong

hoàng trọng

Hồ chứa nước Vạn Hội ở H.Hoài Ân đã xả cạn nước

hoàng trọng

Tại H.Hoài Ân, ông Phạm Anh Tuấn đi kiểm tra hồ chứa nước Vạn Hội ở xã Ân Tín. Hiện hồ chứa này đã xả cạn nước để sẵn sàng đón đợt lũ mới.

Ông Tuấn yêu cầu UBND H.Hoài Ân có phương án bảo đảm an toàn cho các hồ chứa nước, chuẩn bị phương án sơ tán người dân trước khi bão Noru đổ bộ, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.