Báo Thanh Niên luôn truyền cảm hứng để người trẻ sống tích cực

02/01/2023 08:00 GMT+7

Báo Thanh Niên đã không ngừng lớn mạnh. Báo đã cổ vũ và truyền cảm hứng để bạn trẻ sống tích cực, tham gia các phong trào của Đoàn - Hội và xây dựng hình mẫu về một lớp thanh niên thời kỳ mới.

Hỗ trợ để người trẻ viết tiếp ước mơ

Là bí thư tỉnh đoàn ở địa đầu Tổ quốc, tôi vô cùng ấn tượng về việc Báo Thanh Niên luôn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là đời sống của thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Năm 2020, báo đã viết về trường hợp cậu bé Sùng Mí Sò (12 tuổi) ở H.Đồng Văn của tỉnh Hà Giang, phải còng lưng cõng gạch trong mùa dịch Covid-19 để mưu sinh. Từ bài báo, bạn đọc đã quyên góp ủng hộ Sò được hơn 600 triệu đồng. Thực sự đây là một số tiền rất lớn mà trong mơ các trẻ em ở miền núi cũng không bao giờ thấy được. Vì vậy, khi nhận được tin báo sẽ lên trao khoản tiền đó, chúng tôi thực sự xúc động và bối rối, vì không biết sẽ giúp Sò sử dụng số tiền đó như thế nào cho an toàn, hiệu quả.

Chúng tôi cùng đại diện Báo Thanh Niên đã đến thăm hỏi, tìm hiểu nhu cầu của gia đình và đã dùng khoản tiền hỗ trợ đó làm lại nhà cho Sò, gửi tiết kiệm cho em. Điều xúc động là Sò và gia đình đã tự nguyện ủng hộ lại một phần tiền được hỗ trợ để giúp những bạn khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Từ nguồn tiền Sò ủng hộ, Tỉnh đoàn đã triển khai hỗ trợ về nhà ở cho 5 bạn nhỏ khác tại H.Xín Mần, H.Quản Bạ, H.Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Mỗi bạn nhỏ được hỗ trợ 60 triệu đồng làm nhà mới. Các cơ sở Đoàn đã huy động đoàn viên, thanh niên đóng góp ngày công tham gia làm nhà, giúp các bạn nhỏ sẽ có nhà mới khang trang, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm nay.

Đỗ Thị Hương (Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang)

Báo luôn đăng tải những mô hình hay, cách làm sáng tạo

Trong bối cảnh mạng xã hội bùng nổ thông tin như hiện nay, chúng tôi luôn tìm đến Báo Thanh Niên để kiểm chứng thông tin vì đây là kênh chính thống, luôn nhanh nhạy, kịp thời và chính xác.

Báo thường đăng tải thông tin về những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Là người làm công tác Đoàn, tôi đã học hỏi được nhiều mô hình để áp dụng vào công việc của mình ở trường học. Báo cũng đăng tải những tấm gương trong cuộc sống đời thường ở mọi lứa tuổi. Từ đó, giúp những người trẻ như chúng tôi có thể học hỏi, tu dưỡng, rèn luyện bản thân để đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn.

Đặc biệt thời gian gần đây báo đã có bước cải tiến mới, phù hợp với đối tượng trẻ, đó là ra đời app Báo Thanh Niên cực kỳ hữu ích, thuận tiện cho người đọc, phù hợp với lứa tuổi gen Z. Tôi và bạn bè đều cài app và thường xuyên đọc để biết thanh niên đang làm gì, tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên VN đang có những hoạt động gì.

Chu Hoa Bảo Trâm (Phó bí thư Đoàn Trường THPT Hà Nội - Amsterdam)

Truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ

Hành trình khởi nghiệp của tôi được quý báo đăng tải để giới thiệu và truyền cảm hứng đến quý độc giả gần xa. Tôi không nhớ lúc đó mình đã vui mừng như thế nào, chỉ biết rằng rất lâu sau đó và đến cả bây giờ, nó vẫn là niềm tự hào to lớn trong suốt quá trình hình thành và phát triển của công ty.

Từ sau bài báo, tôi được nhắc đến nhiều hơn, được biết đến nhiều hơn, và được khách hàng tin tưởng hơn nữa. Họ tin rằng tôi đang làm việc một cách nghiêm túc và trách nhiệm. Tôi và công ty tôi trở thành cái tên được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn, bởi niềm tin mà Báo Thanh Niên đã giúp tôi lan tỏa đến mọi người, tôi có nhiều khách hàng mới hơn, bởi họ đồng cảm với câu chuyện truyền cảm hứng của tôi đến bạn trẻ.

Hồ Thị Huỳnh Thơ (Giám đốc Công ty TNHH du lịch Phát Sóng Việt - Sovitour)

Báo đã có định hướng rất bài bản

Cũng nhờ bài báo nên nhiều độc giả biết về tinh dầu NaDa ngày một nhiều hơn. Chính nhờ động lực này, tôi đã phát triển được kênh mua sắm trực tuyến cũng dễ dàng hơn và đã bắt đầu có doanh số từ tháng 10. Chưa dừng lại ở đó, trong giai đoạn này tôi đã có nhiều sự thay đổi thần kỳ, từ văn phòng nằm trong hẻm nhỏ nay ra được mặt tiền với 5 tầng khang trang, bề thế. Tôi và đội ngũ cộng sự có cơ hội tiếp tục đẩy mạnh giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp.

Báo Thanh Niên đã giúp tôi định hướng phát triển một cách bài bản. Tôi cũng mong báo luôn là diễn đàn để trao đổi tri thức, là trung gian để đưa sản phẩm khởi nghiệp đến người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Chu Văn Nam (Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tinh dầu NaDa)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.