Ảnh minh họa

Bí đỏ rớt giá thảm, nông dân lao đao

0
Những ngày gần đây, nhiều ruộng bí đỏ ở các xã thuộc H.Ea Kar (Đắk Lắk) vào vụ thu hoạch rộ mà thương lái lại vắng bóng, giá bí xuống quá thấp.
 /// Ảnh: M.P

Bí ngòi giá cao

0
Trong khi các loại bí đỏ, bí xanh bình thường của VN chỉ có giá bán lẻ từ 7.000 - 9.000 đồng/kg thì loại bí ngòi có giá bán gấp đôi, khoảng 18.000 đồng/kg.
 /// Shutterstock

Ngủ ngon nhờ hạt bí đỏ

0
Nếu bạn thường khó ngủ vào ban đêm, thay vì dùng thuốc ngủ, hãy thử dùng hạt bí đỏ. Không chỉ bổ dưỡng, hạt bí đỏ còn giúp giấc ngủ mau tìm tới bạn. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Bí đỏ tốt cho sức khỏe

0
Bí đỏ dồi dào lượng sắt, vitamin, muối khoáng cũng như các a xít hữu cơ, giúp phòng ngừa và hỗ trợ quá trình chữa trị nhiều loại bệnh.
Giúp tiêu thụ hơn 500 tấn 'bí đỏ nghĩa tình'

Giúp tiêu thụ hơn 500 tấn 'bí đỏ nghĩa tình'

0
Trao đổi với Thanh Niên tối 15.6, ông Hồ Phúc Nguyên, Tổng giám đốc Công ty TNHH TipTo Mã Lai (P.An Phú, Q.2, TP.HCM), cho biết với sự giúp đỡ của hàng trăm sinh viên, tình nguyện viên, công ty vừa mở thêm 5 điểm tại TP.Huế (ảnh) để thực hiện chương trình 'Bí đỏ nghĩa tình' với số lượng nhập 22.000 tấn (bán 5.000 đồng/kg).
 /// Ảnh: Shutterstock

Hạ cholesterol từ bí đỏ

0
Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Rong biển tốt cho năng lượng não /// Ảnh: Shutterstock

Thực phẩm tăng cường năng lượng não

0
Não đóng vai trò quan trọng sức khỏe chúng ta. Để não khỏe, chúng ta nên chọn những thực phẩm dưới đây, trang Daily Mail dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Anh Cassandra Barns.