Bộ Công an bàn giao 600 căn nhà cho người nghèo ở Hà Tĩnh

Phạm Đức
Phạm Đức
26/09/2023 18:04 GMT+7

Sau 3 tháng triển khai, Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành, bàn giao 600 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Dự kiến 400 căn nhà còn lại sẽ bàn giao trong năm nay.

Sáng 26.9, tại H.Hương Khê (Hà Tĩnh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ là Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà ở đợt 1 năm 2023 cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. 

Bộ Công an bàn giao 600 căn nhà cho người nghèo ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh dự lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Đoàn Khắc Chương

PHẠM ĐỨC

Tham dự buổi lễ có thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang dẫn đầu đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các nhà tài trợ trực tiếp bàn giao nhà, tặng quà cho gia đình ông Đoàn Khắc Chương và gia đình bà Phạm Thị Hằng (cùng ngụ tại xã Hòa Hải, H.Hương Khê).

Tiếp đó, tại trụ sở UBND H.Hương Khê, đoàn công tác bàn giao 10 căn nhà khác cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện này.

Bộ Công an bàn giao 600 căn nhà cho người nghèo ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bàn giao 10 căn nhà cho các hộ dân ở H.Hương Khê

PHẠM ĐỨC

Theo báo cáo của Bộ Công an, sau 3 tháng, chương trình xây dựng 1.000 nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở tại Hà Tĩnh từ nguồn vận động tài trợ của bộ và các nguồn hỗ trợ khác, đã được chính quyền địa phương triển khai bài bản.

Đến nay, trong đợt 1 đã hoàn thành 600 căn nhà để bàn giao cho người dân tại 13 huyện thị thành phố theo đúng tiến độ và dự kiến 400 căn nhà còn lại sẽ bàn giao trong năm nay. Những địa phương ở Hà Tĩnh có số hộ dân được hỗ trợ xây dựng nhà ở nhiều nhất theo chương trình của Bộ Công an là các huyện Hương Khê, Hương Sơn, Can Lộc, Vũ Quang. 

Bộ Công an bàn giao 600 căn nhà cho người nghèo ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trao quà cho các hộ dân được tặng nhà ở

PHẠM ĐỨC

Tổng giá trị mỗi căn nhà gần 90 triệu đồng, trong đó, nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động từ các doanh nghiệp, nhà tài trợ 50 triệu đồng/nhà, số còn lại được trích từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh và các địa phương huy động thêm nguồn lực hỗ trợ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.