Một hàng ăn nhỏ, nép sâu trong con hẻm 520 Nguyễn Duy (ở quận 8, TP.HCM) dù nắng hay mưa, vẫn được nhiều thực khách tìm đến để thưởng thức tô bún Thái nóng hổi thơm ngon.
Mỗi tô bún Thái với đầy đủ tôm, mực, chả và phi lê cá, được chan nước lèo chua cay nóng hổi bắt miệng, rất hợp với thời tiết nóng ẩm đầu hạ của TP.HCM. Nhưng có lẽ, được yêu thích hơn cả, chính là những chiếc đầu cá lóc bông cực to, nhiều thịt, béo ngậy lòng ruột ăn kèm.
Đó là hàng ăn nhỏ của bà Loan, người Hoa gốc Tiều với món bún Thái đầu cá lóc bông tươi ngon được nấu theo kiểu người Tiều.
Có lẽ, hấp dẫn nhất trong tô bún này chính là đầu cá, vì món này dù đắt gấp đôi một tô bún bình thường nhưng vẫn hết sớm nhất.
Gần 30 chiếc đầu cá, mỗi chiếc rất to, nặng từ 0,5 - 0,8 kg được bán sạch chỉ sau 1 tiếng rưỡi. Ngoài phần thịt khá nhiều thì bên trong phần đầu cá còn có ruột, mỡ ăn rất béo. Khâu sơ chế bộ phận này cũng là kỳ công nhất. Đầu cá được rửa kỹ với chanh, muối, làm sạch mang và huyết tanh, sau đó tiếp tục ngâm giấm cho ra hết nhớt. Trước khi ăn, chủ quán sẽ cho lại vô nồi nước đang sôi 10 phút cho chín hoàn toàn.
Bình luận (0)