Những ca khúc của nhóm MTV luôn được giới trẻ yêu thích /// Ảnh: Độc Lập

Ca khúc dành cho giới trẻ đơn giản nhưng không dễ viết

0
Để một bài hát chạm được trái tim người nghe, điều đầu tiên hẳn phải là cảm xúc. Và với người trẻ, cảm xúc ấy có thể đến từ những điều thật nhỏ bé, những hình ảnh hay câu nói xuất phát từ chính cảm nhận của mnh.
'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' được cấp phép phổ biến sau 42 năm

'Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng' được cấp phép phổ biến sau 42 năm

0
Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa thêm hơn 300 ca khúc vào danh sách các ca khúc được phép phổ biến rộng rãi, trong đó chủ yếu là các bài nhạc truyền thống cách mạng vốn đã nổi tiếng và quen thuộc với công chúng, gồm cả bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" ("Như có Bác trong ngày vui đại thắng") do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác năm 1975.
Các nhạc sĩ tại buổi tọa đàm ngày 17.4	 /// Ảnh: Khả Hòa

Nhiều ý tưởng để ca khúc cho giới trẻ đi vào đời sống

0
Sau buổi tọa đàm tại Hà Nội ngày 11.4 nhân cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, do Ban Bí thư T.Ư Đoàn phát động, Báo Thanh Niên tiếp tục tổ chức buổi gặp gỡ với các nhạc sĩ tại TP.HCM vào chiều 17.4.
Do what you want của Châu Đăng Khoa và rapper Karik  /// Ảnh: NSCC

Cần nhiều ca khúc lý tưởng sống

1
Dù nhìn nhận những bài hát truyền cảm hứng, nghị lực sống, thái độ lạc quan yêu đời, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, với Tổ quốc được giới trẻ nghe và chia sẻ rất nhiều, tuy nhiên một số nhạc sĩ cho biết không phải ai cũng mạnh dạn đặt bút viết những ca khúc này.
Tiếp tục nhận bài thi ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần XI

Tiếp tục nhận bài thi ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần XI

0
Cuộc thi sáng tác logo và bài hát cổ động, tuyên truyền Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022) vừa được T.Ư Đoàn phối hợp Báo Thanh Niên và Báo Tiền Phong tổ chức, dành cho mọi công dân VN đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống tại VN.
Báo cáo về việc tạm dừng 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975

Báo cáo về việc tạm dừng 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975

0
Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa có Công văn số 167 báo cáo Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, trong đó có việc tạm dừng lưu hành 5 bài hát sáng tác trước năm 1975 đã cấp phép phổ biến.
Đồng Lan thực hiện MV 'Đừng yêu một mình' tại Đức

Đồng Lan ra mắt ca khúc thất tình dịp 8.3

0
Khác với những nghệ sĩ có xu hướng tung ca khúc mới mang không khí tưng bừng trong các dịp lễ, Đồng Lan lại cho 'lên kệ' sản phẩm được sáng tác trong lúc thất tình.
Sơn Tùng ngồi trên 'ngai vàng' để thể hiện ca khúc mới

Sơn Tùng M-TP ra mắt ca khúc mới

0
Tối 31.12, Sơn Tùng M-TP đã tổ chức buổi họp báo ra mắt ca khúc mới tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (TP.HCM). Đây là lần đầu tiên một ca sĩ ra mắt sản phẩm mới tại một sân khấu lớn với sự tham gia của hàng ngàn người hâm mộ.