Một số công trình được phép thi công phục vụ APEC

Một số công trình được phép thi công phục vụ APEC

0
Liên quan đến thông tin 'nhiều sai phạm trong cấp phép xây dựng ở TP.Đà Nẵng', Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng có văn bản phản hồi cho biết 'một số công trình được phép thi công phục vụ APEC'.
Thay vì cho tồn tại, quy định mới sẽ đập công trình xây dựng sai phép, không phép /// Ảnh: Gia Khiêm

Nhà sai phép, không phép sẽ bị đập

5
Nếu như trước đây quy định cho phép các công trình xây dựng sai phép, không phép được nộp phạt để tồn tại thì nay quy định mới sẽ bắt buộc đập bỏ công trình xây dựng sai phép, không phép...
Cấp phép xây dựng dự án còn 42 ngày

Cấp phép xây dựng dự án còn 42 ngày

2
Ngày 5.10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký quyết định ban hành quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng (GPXD) tại Sở Xây dựng TP.
Thí điểm 'một cửa' liên thông điện tử cấp phép xây dựng

Thí điểm 'một cửa' liên thông điện tử cấp phép xây dựng

0
Ngày 27.9, Sở Xây dựng TP.HCM đã trình UBND TP phương án thí điểm “một cửa” liên thông điện tử cấp phép xây dựng. Phương án thí điểm giải quyết cùng lúc 3 thủ tục: cấp giấy phép xây dựng; thẩm định thiết kế cơ sở; thẩm định thiết kế kỹ thuật/thiết kế bản vẽ thi công.
Q.7 cấp phép xây dựng trong 3 ngày

Q.7 cấp phép xây dựng trong 3 ngày

3
Trong 3 ngày sẽ có giấy phép xây dựng mà không cần phải đến quận nộp hồ sơ, cũng không phải lập bản vẽ xin phép xây dựng.
Việc cấp phép xây dựng thời gian tới tại TP.HCM sẽ được rút ngắn khi Sở Xây dựng "gom" 3 bước còn 1 bước	 /// Ảnh: Đình Sơn

Doanh nghiệp vẫn kêu khó về thủ tục hành chính

1
Tại buổi đối thoại giữa doanh nghiệp bất động sản và chính quyền TP.HCM trong hoạt động xây dựng và thị trường bất động sản mới đây, các doanh nghiệp vẫn kêu khó vì thủ tục hành chính quá nhiêu khê.
TP.HCM cấp phép xây dựng nhà khu vực quy hoạch 'treo'

TP.HCM cấp phép xây dựng nhà khu vực quy hoạch 'treo'

11
Ngày 22.6, UBND TP.HCM quyết định về một số nội dung cấp phép xây dựng trên địa bàn TP theo hướng tạo điều kiện cho người dân trong việc xây mới, sửa chữa nhà nằm trong khu vực quy hoạch “treo”.
Được xây nhà trên hành lang  bảo vệ sông rạch

Được xây nhà trên hành lang bảo vệ sông rạch

0
Từ ngày 28.4, người dân có nhà, đất trong hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch sẽ được cấp giấy tờ nhà đất và được cấp phép xây dựng theo Quyết định 22 của UBND TP.HCM mới được ban hành.