Chàng trai 9X khởi nghiệp với thể thao dưới nước

13/11/2021 10:30 GMT+7

Mạnh dạn khởi nghiệp từ bộ môn chèo thuyền sup, anh Nguyễn Ngọc Minh được xem là người tiên phong đưa thể thao dưới nước về Cần Thơ, được giới trẻ ưa thích.

Anh Minh chọn môn chèo thuyền sup để khởi nghiệp

DUY TÂN

Đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của giới trẻ

Tốt nghiệp Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, nhưng anh Nguyễn Ngọc Minh (26 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) rẽ hướng khởi nghiệp từ nghề làm dịch vụ và trải nghiệm dưới nước.

“Trải nghiệm du lịch tại hơn 50 tỉnh, thành trong nước, tôi nhận thấy khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều sông lớn. Đặc biệt, TP.Cần Thơ có cung đường bơi ở sông Hậu, đối diện là view cầu Cần Thơ rất đẹp. Thấy mô hình chèo thuyền SUP (Standup Paddle Board - lướt ván đứng) có tiềm năng phát triển tại đây trong tương lai nên tôi quyết định chọn bộ môn thể thao này để khởi nghiệp”, anh Minh chia sẻ.

Chèo thuyền SUP nhận được sự ưa thích của giới trẻ.

DUY TÂN

Sau khi lên ý tưởng, anh Minh mạnh dạn đầu tư hơn 400 triệu đồng mua thuyền SUP, thiết bị bảo hộ, dụng cụ hỗ trợ, thuyền hơi… và bắt đầu kinh doanh từ đầu tháng 5.2021. Hiện anh sở hữu hơn 15 thuyền SUP cao cấp, thuyền hơi và bộ bảo hộ, áo phao khủng, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm rất lớn từ giới trẻ.

Đảm bảo an toàn từ đồ bảo hộ, áo phao...cho người chèo thuyền SUP

DUY TÂN

Theo anh Minh, trước khi bắt đầu chèo, người chơi tự khởi động bằng cách bơm hơi cho thuyền SUP. Sau đó, người chơi được hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản để điều khiển theo ý muốn, mặc áo phao, cột cố định dây đeo chân cố định với thuyền SUP để đảm bảo an toàn trong quá trình bơi.

Khởi động bơi trên sông

DUY TÂN

“Bơi thuyền SUP không chỉ có cơ hội trải nghiệm môn thể thao dưới nước mà còn được lênh đênh ngắm sông Hậu. Việc trải nghiệm để ngắm nhìn Cần Thơ ở góc nhìn rất lạ khiến nhiều bạn trẻ thích thú”, anh Minh nói.

Đầu tư hàng trăm triệu, chàng trai trẻ tiên phong đưa thể thao dưới nước về Cần Thơ

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Anh Minh còn tổ chức bơi thuyền SUP kết hợp dã ngoại đến những bến bãi đẹp ở sông Hậu. Bố trí người hướng dẫn để đi cùng và chia sẻ về môi trường, văn hóa, con người đã gặp khi tham gia bộ môn này ở Cần Thơ.

Cung đường bơi được đánh giá tuyệt đẹp khi hậu cảnh phía xa là cầu Cần Thơ

DUY TÂN

Với bộ môn này, anh Minh mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị và một góc nhìn mới về du lịch và cái nhìn mới hơn về môi trường cho giới trẻ. “Tại mỗi chặng đường bơi, người chơi có thể thấy tận mắt rác thải nhựa xả tràn lan trên sông. Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ việc chung tay tham gia làm sạch dòng sông và nhắc nhở ý thức mọi người tránh xả rác thải xuống sông”, anh Minh chia sẻ.

Một thú chơi đang đà phát triển

DUY TÂN

Giá cho một lần chèo thuyền SUP hậu giãn cách là 300.000 đồng/buổi (3 tiếng); thuê 24 tiếng giá 500.000 đồng. “Mỗi tháng, tôi tiếp khoảng 100 lượt khách và số lượng vẫn đang tăng theo thời gian. Tuy có bị đình trệ do dịch Covid-19 nhưng đây vẫn là bộ môn đang trên đà phát triển và được mọi người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ”, anh Minh nói.

Em Trần Anh Khoa (14 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, Cần Thơ), thành viên trong Câu lạc bộ chèo thuyền SUP, cho biết: “Với bộ môn này, em vừa rèn được thể lực vừa rèn được tính kiên nhẫn. Tận hưởng được không khí trong lành trên sông Hậu và ngắm nhìn Cần Thơ khiến em cảm thấy rất thú vị. Đây là môn thể thao trải nghiệm rất mới ở Cần Thơ”.

Khởi nghiệp với thể thao dưới nước, anh Minh có nguồn thu nhập khá.

DUY TÂN

Để phát triển ý tưởng khởi nghiệp của mình, anh Minh cho biết thời gian tới anh sẽ liên kết với một số trường quốc tế trên địa bàn TP.Cần Thơ tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh bằng việc chèo thuyền sup. Đồng thời, tiếp tục mở rộng môn thể thao này tại các tỉnh An Giang, Sóc Trăng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.