Chàng trai nhập viện vì hít bộ răng giả dài 3,8 cm vào phế quản

Ngọc Quý
Ngọc Quý
29/05/2023 10:16 GMT+7

Một chàng trai trẻ ở Mỹ đã nhập viện sau một sự việc hy hữu. Anh đã hít bộ răng giả dài 3,8 cm vào phế quản. Nhờ cứu chữa kịp thời nên anh đã mau chóng bình phục.

Chàng trai 22 tuổi, sống ở bang Wisconsin (Mỹ). Danh tính của anh không tiết lộ. Anh có mang một hàm răng giả dài khoảng 3,8 cm, theo tờ New York Post (Mỹ).

Chuyện lạ: chàng trai nhập viện vì hít bộ răng giả dài 3,8 cm vào phế quản - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi để lấy hàm răng giả dài 3,8 cm khỏi phế quản bệnh nhân 22 tuổi ở Mỹ

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Vụ việc bất ngờ xảy ra khi anh đột nhiên lên cơn động kinh. Không chỉ co giật, anh còn ho dữ dội và thở khò khè. Xe cấp cứu được gọi đến và đưa anh đến bệnh viện.

Bác sĩ đã yêu cầu chụp X-quang vùng ngực. Ảnh X-quang cho thấy một hàm răng giả dài 3,8 cm mắc kẹt trong phế quản. Hàm răng đã lọt vào phế quản trong lúc anh lên cơn động kinh. Ca bệnh kỳ lạ này đã được đăng trên tạp chí y khoa Cureus.

Các bác sĩ đã nhanh chóng đưa nam bệnh nhân phẫu thuật. Họ áp dụng phương pháp nội soi phế quản để lấy dị vật ra ngoài. Một ống nhỏ, mềm được đưa xuống cổ họng, đi vào phế quản để tiếp cận hàm răng giả. Cuối cùng, các bác sĩ đã lấy thành công hàm răng ra ngoài.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân bị co thắt phế quản, khiến các cơ phế quản thắt chặt lại. Bác sĩ điều trị bằng thuốc steroid. Hiện anh đã được xuất viện, theo New York Post.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.