/// Ảnh: Công Nguyên - Bạch Dương

35% loại ung thư do dinh dưỡng, ăn uống

8
Vừa qua, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng nói một năm chết 70.000 người và phát hiện thêm 200.000 ca ung thư nguyên nhân do thực phẩm bẩn là không chính xác.
Phát hiện cơ sở sản xuất chả có hàn the

Phát hiện cơ sở sản xuất chả có hàn the

0
Đoàn kiểm tra nhanh mẫu chả bằng que thử, phát hiện có hóa chất cấm là hàn the. Ông Cần khai nhận lò chế biến chả bò, chả heo của ông đã hoạt động 6 năm qua nhưng không xin giấy phép.
Không khó để tìm mua hóa chất vàng ô ở các cửa hàng hóa chất công nghiệp /// Ảnh: Đ.N.T

Vô tư đưa chất độc vào người: Đưa chất gây ung thư lên bàn ăn

13
Sau hàng loạt vụ măng tươi, dưa cải muối nhuộm vàng ô (Auramine O) bị cơ quan chức năng các tỉnh miền Trung, TP.HCM phát hiện và thu giữ hàng chục tấn sản phẩm trong tháng qua, các cửa hàng bán hóa chất khu vực quanh chợ Kim Biên tỏ ra thận trọng hẳn khi nghe khách hỏi mua vàng ô.
Trái cây Thái Lan được nước này dán nhãn công nhận sản phẩm đạt chất lượng bị phát hiện có đến 57,1% chứa chất độc hại vượt mức an toàn /// Ảnh: Bạch Dương

Trái cây Thái Lan chứa chất độc hại

12
Mới đây, Thai-PAN, tên viết tắt của Hệ thống cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan, cho biết có đến 57,1% các loại rau quả được Văn phòng Quốc gia về sản phẩm nông nghiệp và tiêu chuẩn thực phẩm dán nhãn 'Q' công nhận sản phẩm đạt chất lượng bị phát hiện chứa chất độc hại vượt mức an toàn.
Một vụ chế biến chà bông bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện - Ảnh: Trung Hiếu

'70% người bị ung thư do ăn thực phẩm bẩn'

4
Đó là con số mà đại tá Lê Tấn Tảo, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đưa ra tại lễ ra mắt chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức sáng 1.4.
Vải giá nào cũng có xuất xứ từ Trung Quốc - Ảnh: Diệp Đức Minh

Nguy cơ độc hại từ quần áo giá rẻ

7
Giá sản phẩm thời trang tại VN như một mê cung khiến nhiều người dùng không biết mình đang mặc món hàng đến từ đâu, do ai sản xuất và thậm chí khó lường hết nguy cơ độc hại.
Đại biểu Phạm Hưng Út phát biểu tại phiên chất vấn - Ảnh: D.Đ.Minh

Tấn công thực phẩm độc hại

4
Hôm qua 10.12, vấn đề thực phẩm độc hại làm “nóng” kỳ họp HĐND TP.HCM khóa 8 trong phiên chất vấn trách nhiệm của UBND TP và các sở ngành.
Khi đàn heo bị đầu độc

Khi đàn heo bị đầu độc

5
Nền chăn nuôi của VN đang thực sự gặp khó khăn. Thịt gà công nghiệp ngoại nhập bán tại siêu thị giá rẻ chỉ bằng một nửa giá thịt gà sản xuất trong nước khiến cho những hộ gia đình, trang trại nuôi gà lao đao trước viễn cảnh bị lỗ nặng.
Điểm mặt 6 thành phần độc hại thường có trong mỹ phẩm

Điểm mặt 6 thành phần độc hại thường có trong mỹ phẩm

1
Nhằm kiếm lời bất chính vô số cơ sở kinh doanh và cá nhân đã cho ra những loại mỹ phẩm kém chất lượng, chứa hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhằm giảm giá thành sản xuất và bảo quản được lâu hơn.
Tương ớt bẩn từ lò ra chợ

Tương ớt bẩn từ lò ra chợ

0
Ớt tươi ủ bị lẫn cả gián, được tẩm phẩm màu giá rẻ cùng lượng chất bảo quản không kiểm soát... là cách thức pha trộn sản xuất tương ớt đang có mặt trên thị trường.