Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Chế phẩm từ đậu nành giảm mất trí nhớ

27/10/2020 10:08 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ) phát hiện equol - chất chuyển hóa được tạo ra sau khi ăn đậu nành với sự hỗ trợ của lợi khuẩn trong ruột - có thể giúp giảm yếu tố làm tăng nguy cơ mất trí nhớ.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Alzheimer's & Dementia: TRCI cho thấy những người cao tuổi ở Nhật Bản sản sinh equol có mức độ tổn thương chất trắng trong não thấp hơn.
Trưởng nhóm nghiên cứu Akira Sekikawa cho biết: “Tổn thương chất trắng là yếu tố làm gia tăng đáng kể nguy cơ suy giảm nhận thức, mất trí nhớ và tử vong do mọi nguyên nhân”.
Theo chuyên gia Sekikawa, khả năng tạo ra equol từ isoflavone - một thành phần trong đậu nành - có thể đem lại nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe từ chế độ ăn giàu đậu nành.
Nhóm của ông trước đây nhận thấy sản xuất equol có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các nghiên cứu dịch tễ học ở Nhật cũng chỉ ra chế độ ăn uống bổ sung isoflavone từ đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và mất trí nhớ.
Top