Chiến sĩ công an hy sinh khi tìm người mất tích: Nỗi đau người ở lại

02/09/2019 20:25 GMT+7

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an viết: “Chiến sĩ Trần Văn Lành đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu người dân mất tích, nhận được sự tri ân và thương tiếc của nhân dân, đồng chí, đồng đội..."

Ngày 2.9, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ tưởng niệm, truy trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ hạ sĩ lên trung sĩ đối với chiến sĩ nghĩa vụ Trần Văn Lành, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
.Chiến sĩ Trần Văn Lành (26 tuổi, ngụ ấp Suối Cao, xã Phước Đông, H.Gò Dầu, Tây Ninh) đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ người dân vào ngày 27.8.

Trao quyết định truy thăng cấp bậc hàm chiến sĩ Trần Văn Lành

Ảnh: Dương Phan

Tinh thần vì dân quên mình

Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã gửi thư thăm hỏi.
Trong thư, đại tướng Tô Lâm viết: “Hạ sĩ Trần Văn Lành đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu người dân mất tích dưới lòng kênh Đông, nhận được sự tri ân và thương tiếc của nhân dân, đồng chí, đồng đội. Sự hy sinh của đồng chí Trần Văn Lành đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ CAND - vì nước quên thân, vì dân quên mình, nhưng cũng là tổn thất lớn của Công an Tây Ninh và gia đình đồng chí".

Lễ tưởng niệm chiến sĩ Trần Văn Lành

Ảnh: Dương Phan

Đại tướng Tô Lâm thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an "ghi nhận và biểu dương tinh thần anh dũng của hạ sĩ Trần Văn Lành; gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình, cá nhân hạ sĩ Trần Văn Lành, chia sẻ những khó khăn, thử thách trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung”.

Lễ tưởng niệm chiến sĩ Trần Văn Lành

Ảnh: Dương Phan

Theo Công an Tây Ninh, hạ sĩ Trần Văn Lành là chiến sĩ nghĩa vụ từ tháng 3.2018, được phân công công tác tại phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Anh được cấp trên đánh giá là một chiến sĩ rất hăng hái, tích cực trong công tác chữa cháy, lặn tìm nạn nhân trong các vụ chết đuối và được Ban giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc.
Hiện Công an tỉnh Tây Ninh đang làm thủ tục trình xem xét công nhận liệt sĩ đối với chiến sĩ Trần Văn Lành

Nỗi đau người ở lại

Không giấu được nỗi bàng hoàng trước sự ra đi bất ngờ của con trai, bà Ngô Thị Kẻo (52 tuổi, mẹ anh Lành) kể: Trước lúc hay tin dữ, Lành có điện thoại về cho tôi, nói là đang đi vớt người đuối nước ở kênh Đông gần nhà. Tôi nhớ mình còn dặn dò con trai đi làm phải cẩn thận, an toàn".
Gạt nước mắt, người mẹ ngậm ngùi kể chuyện chị hai của Lành sắp sinh ở một bệnh viện tại TP.HCM, nên trước đó Lành có gọi điện kêu xe để mẹ xuống thăm chị. Thế mà chỉ hơn 1 giờ sau đó, khi bà đang trên đường đi thăm con gái, lại nhận hung tin, tức tốc quay về nhà.
“Tôi không thể tin nổi việc này”, bà Kẻo lại bật khóc.
Hạ sĩ Phan Hoàng Tú, người đồng đội thân thiết vẫn thường sát cánh với Lành trong nhiều nhiệm vụ, nói: “Thường ngày, Lành hiền lắm, ngoài giờ tập luyện và tham gia chơi thể thao ở đơn vị thì Lành chỉ nói chuyện điện thoại với mẹ và bạn gái ở quê nhà”.
Nhắc đến chiến sĩ của mình, trung tá Nguyễn Thanh Hòa, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát phòng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh, nhớ lại: “Mới tuần trước, chúng tôi còn cùng nhau tham gia đóng lại cảnh cứu hộ trên núi Bà Đen để làm phóng sự về lực lượng cứu nạn cứu hộ của đơn vị.  Ai có ngờ đâu, phóng sự chưa mang dự thi thì cậu ấy đã vĩnh viễn ra đi...”
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.