Chuyên gia chỉ ra 5 bài tập thể dục tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

Thiên Lan
Thiên Lan
03/08/2023 00:07 GMT+7

Đối với bệnh nhân tiểu đường, tập thể dục mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên. Viện Y tế Quốc gia Mỹ khuyến nghị bệnh nhân tiểu đường nên tập thể dục nhịp điệu 150 phút mỗi tuần.

Sau đây, chuyên gia dinh dưỡng Sue Cotey và chuyên gia dinh dưỡng Andrea Harris (cả hai làm việc tại Phòng khám Cleveland Clinic, Mỹ), chỉ ra các bài tập tốt nhất cho người bệnh tiểu đường.

Chuyên gia chỉ ra 5 bài tập tốt nhất cho người bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, tập thể dục mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên

Shutterstock

Cố gắng tạo thói quen thực hiện các bài tập sau đây một cách thường xuyên, chuyên gia Cotey nói. Chúng dễ tập và mang lại những lợi ích tối đa giúp kiểm soát bệnh.

Đi bộ

Đây là một trong những bài tập có lợi nhất cho người bệnh tiểu đường. Nó giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Đi bộ cũng có thể cải thiện sức khỏe của tim. Vì bệnh tiểu đường dễ dẫn đến biến chứng tim mạch, do đó, bất kỳ hoạt động nào hỗ trợ sức khỏe tim mạch đều có lợi.

Tốt nhất nên đi bộ nhanh 30 phút, 5 lần mỗi tuần, có thể chia 30 phút thành 3 đợt 10 phút trong ngày.

Đạp xe

Đạp xe là một bài tập tốt cho bệnh tiểu đường vì nó giúp giảm căng thẳng, kiểm soát cân nặng và kiểm soát lượng đường trong máu. Đạp xe kích thích sự hấp thụ glucose của các cơ, làm giảm lượng đường trong máu kéo dài trong vài giờ, theo chuyên trang y tế Livofy.

Chuyên gia chỉ ra 5 bài tập tốt nhất cho người bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

Tập thể dục giúp giảm lượng đường trong máu

Shutterstock

Bơi lội

Bơi lội là bài tập rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó kéo căng, thư giãn cơ bắp và không gây áp lực lên khớp, rất phù hợp cho người bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy bơi lội giúp cải thiện mức cholesterol, đốt cháy calo và giảm mức độ căng thẳng cho bệnh nhân tiểu đường và tiền tiểu đường.

Khiêu vũ

Đây cũng là một trong những bài tập tốt cho bệnh nhân tiểu đường, bởi nó làm tăng nhịp tim và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Đối với người bệnh tiểu đường, khiêu vũ là cách thú vị để tăng cường hoạt động thể chất, thúc đẩy giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm căng thẳng.

Yoga

Theo một số nghiên cứu, tập yoga giúp tăng cường độ nhạy insulin cho bệnh nhân tiểu đường. Cơ thể có thể sử dụng insulin hiệu quả hơn, từ đó làm giảm lượng đường trong máu, theo Livofy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.