Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ 3 mẹo giúp bạn giảm cân dễ dàng

Thiên Lan
Thiên Lan
29/04/2019 10:05 GMT+7

Thèm ăn thường ngăn cản giảm cân thành công. Nhưng crom, một khoáng chất có trong súp lơ xanh, có thể làm giảm cảm giác thèm ăn này, theo Mail Online.

Chuyên gia còn tiết lộ mẹo thêm quế vào cháo để giảm cân
Một chuyên gia dinh dưỡng đã tiết lộ 3 bí kíp có thể cho phép bạn ném phăng những cục mỡ thừa ra khỏi hông dễ dàng.
Và những bí kíp từ Rick Hay, chuyên gia dinh dưỡng về chống lão hóa và hình thể ở London (Anh), được chia sẻ với Healthista, là thêm quế vào cháo và ăn thêm súp lơ xanh.

Cắt cơn thèm ăn bằng crom

Thèm ăn thường ngăn cản giảm cân thành công.
Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể giảm bớt hoặc ngăn chặn những cơn thèm ăn đó?
Câu trả lời là crom. Thực tế, "crom là lá bùa hộ mệnh khi chiến đấu với cơn thèm ăn", ông Hay cho biết.
Crom có thể giữ cho lượng đường trong máu ổn định, ngăn chặn đường huyết biến động, là nguyên nhân gây ra những cơn thèm ăn dai dẳng và có thể gây tăng cân.
Mặc dù crom thường được tìm thấy trong các thực phẩm bổ sung nhưng nhiều loại thực phẩm cũng chứa crom. Thịt, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả được coi là nguồn thực phẩm giàu crom.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng súp lơ xanh có hàm lượng crom cao - 11 mcg mỗi nửa chén. Cam và táo cũng có thể chứa khoảng 6 mcg mỗi khẩu phần.
Một nghiên cứu đánh giá việc bổ sung crom đối với kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường, cho thấy crom có thể làm giảm lượng đường trong máu và từ đó làm giảm cơn thèm ăn, theo Mail Online.
Một nghiên cứu với đối chứng giả dược đã chỉ định ngẫu nhiên 42 phụ nữ trưởng thành thừa cân mắc chứng thèm carbohydrate được cho uống 1.000mg crom hoặc giả dược trong 8 tuần.
Các phát hiện đã chứng minh rằng những người bổ sung crom, đã giảm lượng ăn vào, giảm mức độ đói và giảm cảm giác thèm chất béo, so với giả dược. Họ cũng có xu hướng giảm trọng lượng cơ thể.
Crom có nhiều trong các loại rau nhiều màu sắc.

Nhịn ăn không liên tục

Nhịn ăn không liên tục là cách phổ biến để giảm cân bền vững.
Nhịn ăn không liên tục đơn giản, dễ thực hiện và đó là lý do nó được áp dụng rộng rãi.
Chế độ ăn kiêng 16:8 là một hình thức nhịn ăn gián đoạn.
Không cần phải kiêng khem gì, ngoài việc chỉ nhịn ăn trong 14-16 giờ mỗi ngày. Nếu kết hợp thời gian nhịn này vào thời gian ngủ thì quá tiện lợi.
Những người theo chế độ ăn kiêng này chỉ cần nhịn ăn trong 16 giờ mỗi ngày và ăn bất cứ thứ gì họ muốn trong 8 giờ còn lại - thường là từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều hoặc 12 giờ trưa đến 8 giờ tối, theo Mail Online.
Ngoài việc giảm cân, việc nhịn ăn gián đoạn 16:8 có hiệu quả cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường chức năng não và giúp sống lâu hơn.
Nhưng tại sao cần phải nhịn ăn trong 14-16 tiếng?
Bởi vì sau 12 tiếng, tất cả glucose đã được loại bỏ khỏi dòng máu của bạn và đó là khi cơ thể chuyển sang sử dụng chất béo dự trữ của cơ thể để lấy năng lượng. Khi đó, cơ thể sẽ đốt cháy chất béo mà không cần ăn kiêng.
Sau một khoảng thời gian nhất định, từ 12-16 giờ sau bữa ăn, cơ thể sẽ cần sử dụng kho dự trữ chất béo làm nguồn năng lượng, đây là lúc bạn sẽ đốt cháy mỡ trong cơ thể và giảm cân, theo Mail Online.

Quế giúp điều hòa đường huyết, làm giảm cảm giác thèm ăn

Bí quyết giảm cân cuối cùng bạn có thể thử là quế. Quế có chứa một polyphenol giúp giảm lượng đường trong máu ở những đối tượng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Và giảm lượng đường trong máu sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Điều này sẽ thúc đẩy giảm cân, ông Hay cho biết.
Trong một nghiên cứu để xác định xem quế có cải thiện mức đường huyết hay không, 60 người được chia ngẫu nhiên thành 6 nhóm.
Nhóm 1, 2 và 3 tiêu thụ 1, 3 và 6g quế mỗi ngày và nhóm 4, 5 và 6 được dùng viên giả dược trong 40 ngày, sau đó là thời gian thanh lọc trong 20 ngày.
Kết quả cho thấy tiêu thụ quế mỗi ngày có tác dụng làm giảm mức glucose, từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân, theo Mail Online.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.