Chuyên gia: Thói quen ăn uống tốt nhất để có bụng phẳng

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
13/08/2022 00:08 GMT+7

Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc bữa ăn nào thực sự là quan trọng nhất trong ngày. Nhiều nơi cho rằng là bữa ăn sáng . Nhưng ở nhiều nơi khác, bữa trưa và bữa tối cũng rất được chú trọng.

Nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng Meghan Stoops tại Naked Nutrition (Mỹ), thay vì ăn ba bữa lớn truyền thống, thói quen ăn uống tốt nhất để giúp có và duy trì một bụng phẳng là ăn từ 5 đến 6 bữa ăn nhỏ hơn trong ngày.

Chuyên gia dinh dưỡng Stoops nói: “Nó giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn hoạt động tối ưu và tránh ăn quá nhiều trong cả ngày. Nói cách khác, đó là một cách đơn giản để cắt giảm lượng tiêu thụ tổng thể của bạn trong khi vẫn cảm thấy hài lòng", theo Eat This, Not That!

Shutterstock

Một phần ăn lành mạnh

Đây có thể là một thay đổi khó thực hiện đối với những người đã quen với việc ăn 3 bữa lớn hơn trong ngày.

Để giúp dễ dàng chuyển đổi, cô Stoops khuyên bạn nên tiếp tục ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, nhưng hãy chia chúng thành nhiều bữa nhỏ hơn và bao gồm 2 bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn trong ngày.

Cô Stoops cũng nói rằng điều quan trọng là bao gồm các nguồn protein tốt, cũng như các nguồn chất xơ, trong mỗi bữa ăn để giúp duy trì cảm giác no.

Ngoài lợi ích của việc ăn thường xuyên hơn, các bữa ăn nhỏ hơn, bao gồm các nguồn thực phẩm giàu protein thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ giúp góp phần làm cho bụng phẳng, theo một nghiên cứu năm 2018 từ Anh.

Nghiên cứu nói rằng một chế độ ăn giàu protein có thể là một "chiến lược giảm cân hiệu quả" vì nó làm giảm cảm giác đói và tăng tiêu hao năng lượng.

Một trong những điều có thể giúp bụng không phẳng là đầy hơi, và cô Stoops cho biết thêm rằng ăn nhiều bữa nhỏ với tần suất thường xuyên hơn có thể giúp tránh đầy hơi vì nó tránh được sự tiêu hóa nặng nề mà cơ thể phải trải qua sau khi ăn một bữa lớn.

Cô Stoops nói: “Nếu bạn dễ bị đầy hơi, việc chọn các bữa ăn nhỏ, thường xuyên có thể giúp tránh quá tải tiêu hóa thường xuyên do một bữa ăn lớn gây ra, do đó loại bỏ cảm giác khó chịu của đầy hơi. Dạ dày sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều".

Những món ăn vặt lành mạnh

shutterstock

Theo cô Stoops, ngoài giúp giảm đầy hơi trướng bụng, giúp dạ dày nhẹ nhàng hơn và duy trì một bụng phẳng, việc ăn nhiều bữa nhỏ hơn trong ngày cũng có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch, một nghiên cứu năm 2019 cho biết, theo Eat This, Not That!

Nghiên cứu kết luận rằng ăn nhiều hơn 4 bữa một ngày có thể dẫn đến cải thiện mức cholesterol, cuối cùng dẫn đến cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch.

Vì vậy, nếu bạn muốn thử phương pháp ăn uống này, hãy lấy một số món ăn nhẹ yêu thích của bạn để mang theo giữa các bữa ăn và thử xem!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.