Chuyến xe Tết sum vầy 2023 lăn bánh: Sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết

14/01/2023 15:05 GMT+7

Hơn 1.600 sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn háo hức về quê đón tết với những tấm vé xe miễn phí từ chương trình “Tết sum vầy năm 2023”.

Tờ mờ sáng 12.1.2023 (tức 21 tháng Chạp âm lịch), hơn 1.600 sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM đã có mặt tại Nhà văn hóa Thanh Niên tham gia chương trình “Chuyến xe Tết sum vầy năm 2023”. 45 chuyến xe nạp đầy nhiên liệu, sẵn sàng khởi hành đưa bà con hồi hương an toàn.

Hàng nghìn sinh viên, người lao động nghèo có vé xe miễn phí về quê ăn tết

lê nam

Bà Nguyễn Thị Khế (quê Quảng Ngãi) cụt một tay, một chân do tai nạn đường tàu từ ngày trẻ, được con gái là sinh viên năm nhất ĐH Nông Lâm TP.HCM dìu bước vào khu vực tập trung. Khi con gái đỗ đại học, bà Khế cũng khăn gói theo con, mỗi ngày chống nạng đi bán vé số dạo kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống.

"Đêm hôm qua không ngủ được, mong cho tới sáng để đi thôi", bà Khế chia sẻ.

Vừa chăm con vừa đi bán vé số với cơ thể khiếm khuyết, mỗi ngày bà Khế chỉ kiếm được từ 100.000 đến 200.000 đồng. Nếu phải tự mua vé xe tết, hai mẹ con sẽ phải bỏ ra hơn 2 triệu đồng. Bởi vậy, Ngân không giấu được niềm vui khi cả hai mẹ con được nhận vé xe miễn phí.

Niềm hạnh phúc của các em nhỏ cùng cha mẹ về quê ăn tết

lê nam

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, với sự đồng hành của Acecook Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm khác.

“Chuyến xe Tết sum vầy năm 2023” được triển khai từ tháng 11.2022 đã trao hơn 1.600 tấm vé xe miễn phí về quê cho sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các tỉnh từ Bình Thuận ra đến Thanh Hóa. Đây là năm thứ 4 Báo Thanh Niên nỗ lực thực hiện chương trình này.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Báo Thanh Niên phối hợp với các đơn vị đồng hành thực hiện chương trình nhân văn này

lê nam

Ông Shimada Shigeru, Giám đốc khối tài chính kế toán, chánh văn phòng, phòng tổng giám đốc Công ty cổ phần Acecook Việt Nam – đơn vị tài trợ chính, chia sẻ, sứ mệnh của công ty gắn liền với 3 phạm trù hạnh phúc: hạnh phúc cho khách hàng, hạnh phúc cho nhân viên và hạnh phúc cho xã hội. Các hoạt động cộng đồng của Báo Thanh Niên đã và đang mang lại hạnh phúc cho xã hội, phù hợp với phương châm của Acecook nên công ty luôn muốn đồng hành cùng Báo Thanh Niên.

Lời chào tạm biệt và chúc năm mới may mắn, bình an trước giờ xe lăn bánh

PV

7 giờ 30 phút, 45 chuyến xe đã lăn bánh, chở hàng ngàn bà con xa quê gặp khó khăn về quê đón tết sum vầy. Chương trình là thành quả của sự sẻ chia, giúp sức của xã hội, những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm. Đây cũng là động lực to lớn cho những người làm công tác tổ chức trong việc mang đến những giá trị tốt đẹp cho hàng ngàn sinh viên, người lao động khó khăn, lan tỏa nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.