Có nên uống cà phê trước khi tập gym?

0 Thanh Niên Online

Trừ phi bạn đặc biệt 'dị ứng' với caffein, còn không thì thói quen uống cà phê đem lại nhiều lợi ích đáng kể trước khi tập gym.

Uống cà phê trước khi tập gym giúp bạn tập sung sức và dẻo dai hơn /// Ảnh minh họa: Shutter Stock
Uống cà phê trước khi tập gym giúp bạn tập sung sức và dẻo dai hơn
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Tin vui dành cho các tín đồ của cà phê là bạn hoàn toàn có thể dùng thức uống yêu thích này của mình trước khi tập gym. Bởi cà phê giúp tăng cường năng lượng và tối đa hóa lợi ích trong quá trình hoạt động thể chất, theo Mensfitness. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên chọn cà phê đen không đường, không sữa hoặc kem.


Đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn

Có lẽ ích lợi đáng khích lệ nhất của việc uống cà phê trước khi tập gym đó là ưu thế đốt mỡ thừa nhanh hơn. Cà phê có thể giúp các tế bào mỡ được sử dụng thành nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Ngoài ra, vốn dĩ cà phê làm tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó hỗ trợ cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong cả ngày. Và việc uống cà phê trước khi tập gym sẽ càng làm gia tăng hiệu quả của quá trình đó.

Có nên uống cà phê trước khi tập gym? - ảnh 2
Cà phê có nhiều lợi ích cho hoạt động thể chất
Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube
Dẻo dai và sung sức hơn Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh mối liên hệ giữa việc tiêu thụ caffein trước khi chơi thể thao với phong độ tuyệt vời trong tập luyện.  Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Sports Medicine đã "vinh danh" cà phê như một sự trợ giúp năng lượng mạnh mẽ cho các vận động viên, và họ sẽ tập sung sức, dẻo dai hơn khi có uống cà phê.

Cải thiện sự tập trung và giảm đau cơ

Cà phê giúp người tập thể thao tăng cường sự tập trung để đạt hiệu quả tốt hơn trong quá trình vận động. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu của đại học Illinois (Mỹ) phát hiện rằng người nào uống cà phê trước khi hoạt động thể chất thường ít bị đau cơ hơn so với những người không dùng loại đồ uống hấp dẫn này.
Có nên uống cà phê trước khi tập gym? - ảnh 4
Cà phê không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà còn sở hữu những ưu thế giúp ích cho sức khỏe con người
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Tăng đề kháng Một lợi ích khác của việc uống cà phê đó là nó có thể giúp chúng ta tăng sức đề kháng. Lý do là cà phê giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại những tổn hại từ các gốc tự do (có nguy cơ gây ung thư). 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm