Vì sao khoai tây luôn được người tập thể hình ưa thích?

15/09/2017 20:30 GMT+7

Nhờ giàu dưỡng chất và chứa nhiều calo lẫn carbohydrate, khoai tây đáp ứng tuyệt vời nhu cầu của dân tập thể hình.

Những người tập tạ luôn tuân thủ song song chế độ tập luyện và ăn uống để đạt hiệu quả cơ bắp tốt nhất. Riêng về dinh dưỡng, họ luôn có nhu cầu cao về carbohydrate để sản xuất và phục hồi năng lượng. Và hàm lượng carbohydrate tuyệt vời trong khoai tây đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đó, theo Livestrong.com.

Giàu calo

Người tập thể hình luôn đòi hỏi một lượng lớn calo hằng ngày để tăng cường sự phát triển cơ bắp và đáp ứng cho nhu cầu của cơ thể có kích cỡ vượt trội so với người bình thường. Không có chất béo lẫn cholesterol, khoai tây chủ yếu được người tập tạ ưa thích là vì giàu calo và carbohydrate. Một củ khoai tây cung cấp 110 calo cùng với lượng carbohydrate đáng kể, đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng đa lượng.
Khoai tây đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng đa lượng cho người tập thể hình Ảnh minh họa: Shutter Stock


Carbohydrate

Carbohydrate trong khoai tây cung cấp nguồn năng lượng và dinh dưỡng thiết yếu để hồi phục. Huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp người Mỹ Anthony Catanzaro cho rằng nên ăn hỗn hợp khoai lang và khoai tây nướng hằng ngày để bổ sung carbohydrate thiết yếu cho cơ thể. Mỗi củ khoai tây cung cấp 26 g carbohydrate, 2 g chất xơ và chỉ có 1 g đường. 

Dưỡng chất

Các vi chất dinh dưỡng như vitamin hay khoáng chất có trong khoai tây hỗ trợ các chức năng cơ thể khỏe mạnh, để nâng cao khả năng phát triển các khối cơ. Khoai tây không chỉ là nguồn vitamin và khoáng chất đa dạng; bao gồm thiamin, niacin và magiê mà còn cung cấp thêm đáng kể lượng vitamin C, vitamin B6 và kali. Riêng vitamin C là chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường khả năng phục hồi giữa các buổi tập, trong khi vitamin B6 đóng vai trò trong việc trao đổi chất của các a xít amin và protein để phát triển cơ bắp. 
Khoai tây giàu dưỡng chất Ảnh minh họa: Shutter Stock

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rõ nhu cầu cơ thể để tiêu thụ lượng khoai tây phù hợp trong ngày. Đồng thời, bạn cần lưu ý không nên ăn sống khoai tây vì tinh bột trong loại củ này khi chưa nấu chín có thể gây sình bụng, đầy hơi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.