co sinh vat hoc

Ếch là loài rất nhạy trước sự thay đổi của môi trường và khí hậu /// AFP

Hóa thạch ếch 2 triệu năm tuổi ở Argentina

0

Các nhà cổ sinh vật học Argentina phát hiện hóa thạch của một loài ếch cực hiếm từng xuất hiện trên bề mặt địa cầu cách đây khoảng 2 triệu năm, theo AFP hôm 9.6 dẫn thông cáo báo chí của Đại học quốc gia La Matanza.

Dấu chân khủng long khổng lồ ở Úc

Dấu chân khủng long khổng lồ ở Úc

0
Một nhóm nhà cổ sinh vật học vừa tìm thấy nhiều dấu chân khủng long (ảnh) tại thị trấn Winton thuộc bang Queensland của Úc, theo CNN.
Bộ xương khủng long Patagotitan	 /// Ảnh: Dailymail

Siêu khủng long nặng như một máy bay Boeing 737

0
Ngày 9.8, tờ Dailymail dẫn lời các nhà khoa học, thuộc Bảo tàng Cổ sinh vật học Egidio Feruglio (Argentina), thông báo phát hiện một loài khủng long mới. Nó nặng đến mức loài Tyrannosaurus rex trông giống như một cậu bé bên chàng lực sĩ.
Hóa thạch cá sấu tiền sử vừa được phát hiện - Ảnh chụp màn hình The Huffington Post

Tìm thấy hóa thạch cá sấu thời tiền sử

0
Theo thông tin gần đây trên The Huffington Post, một loài cá sấu khác thường đã từng là mối đe dọa ở đại dương cách đây hơn 130 triệu năm trước được các nhà khoa học phát hiện.
Phát hiện thằn lằn chúa cổ xưa nhất

Phát hiện thằn lằn chúa cổ xưa nhất

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu đã phát hiện hóa thạch của một loài thằn lằn mới có đến 48 triệu năm tuổi. Hóa thạch thằn lằn này thuộc về nhóm Jesus lizard, tên chung của nhóm này là để mô tả khả năng đi trên mặt nước như câu chuyện viết trong Thánh kinh về Chúa Jesus Christ.
Phát hiện hóa thạch một loài rùa chưa từng được biết đến

Phát hiện hóa thạch một loài rùa chưa từng được biết đến

0
(TNO) Một nhóm các nhà cổ sinh vật học đã phát hiện hóa thạch một loài rùa chưa từng được biết đến trước đây, loài này có hình thể khá giống với một số loài bò sát, được đặt tên Pappochelys, chúng đã từng sống ở vị trí ngày nay thuộc về nước Đức vào trung kỷ Triassic cách đây chừng 240 triệu năm, được coi là mối liên kết còn thiếu trong lịch sử tiến hóa của loài rùa.
Vì sao loài khủng long lại tránh xa vùng xích đạo ?

Vì sao loài khủng long lại tránh xa vùng xích đạo ?

0
(TNO) Sinh vật ngày nay thường rất đa dạng ở những vùng xích đạo. Tuy nhiên, vào thời có sự tồn tại của khủng long, những sinh vật khổng lồ này lại tránh xa vùng xích đạo. Kết quả phân tích các mẫu trầm tích 200 triệu năm đã giúp các nhà khoa học làm sáng tỏ vấn đề này.
 
Vẫn còn máu trong hóa thạch khủng long 75 triệu năm ?

Vẫn còn máu trong hóa thạch khủng long 75 triệu năm ?

0

(TNO) Các nhà khoa học vừa phát hiện những dấu tích còn sót lại của tế bào máu và da trong hóa thạch khủng long 75 triệu năm tại một bảo tàng ở Anh. Đây được xem là khám phá hết sức đặc biệt của ngành cổ sinh vật học thế giới, The Independent đưa tin.

Tìm thấy loài khủng long mới có họ hàng với khủng long bạo chúa

Tìm thấy loài khủng long mới có họ hàng với khủng long bạo chúa

0

(TNO) Các nhà khoa học vừa tìm thấy hóa thạch của một loài khủng long ăn thịt mới trên bãi biển xứ Wales, thuộc Vương quốc Anh. Nó được xác định có họ hàng với khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex (T-rex), loài khủng long ăn thịt khổng lồ thống trị Kỷ Phấn trắng.

Phát hiện loài khủng long mới tại Venezuela

Phát hiện loài khủng long mới tại Venezuela

0
(TNO) Các nhà cổ sinh vật học tại Brazil đã phát hiện được một loài khủng long mới, trỗi dậy ở vùng đất ngày nay là Nam Mỹ trong sự kiện tuyệt chủng hàng loạt ở cuối kỷ Tam Điệp (khoảng 200 đến 251 triệu năm trước), sự kiện đầu tiên trong số năm sự kiện tuyệt chủng lớn định hình sự sống trên Trái đất.