Chuyên gia gien lo biến thể Delta Covid-19 lại có đột biến nguy hiểm hơn nữa

Chuyên gia gien lo biến thể Delta Covid-19 lại có đột biến nguy hiểm hơn nữa

0
Người đứng đầu nỗ lực giải trình tự bộ gien Covid-19 của Anh cho biết biến thể Delta là phiên bản nhanh nhất, thích ứng nhất và đáng sợ nhất của loại virus này cho đến nay. Đồng thời bà cũng cảnh giác về khả năng xuất hiện những đột biến mới của biến thể đang càn quét khắp thế giới này. 
Số ca liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội đã lên tới con số 37 chỉ sau 2 ngày /// Ảnh Trần Cường

Tối 27.7, Hà Nội thêm 21 ca mắc, cả ngày 76 ca Covid-19

0
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tối nay, 27.7, ghi nhận thêm 21 ca nhiễm, nâng tổng số ca trong ngày lên 76 ca. Đáng chú ý, sau 1 tuần rà soát, số ca ho sốt trong cộng đồng đã lên tới 116 trường hợp dương tính.
Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

16
Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách. 
Người bán chè dương tính Covid-19, chợ Cẩm Lệ phải đóng cửa để xét nghiệm

Người bán chè dương tính Covid-19, chợ Cẩm Lệ phải đóng cửa để xét nghiệm

0
Một người bán chè tại chợ Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) vừa được phát hiện dương tính Covid-19 khi lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, chính quyền ngay lập tức đóng cửa chợ này. Lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 600 người, đồng thời chính quyền cũng đã phong tỏa khu vực nhà ở của người bán chè.
Hiểu “thiết yếu” theo nghĩa “cấp bách”?

Hiểu “thiết yếu” theo nghĩa “cấp bách”?

3
Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư đang bùng lên dữ dội, dai dẳng từ Nam chí Bắc. Tính đến ngày 25.7 đã lan ra 61 tỉnh thành trên cả nước, trực tiếp ảnh hưởng tới từng người dân, từng doanh nghiệp.