Travel blogger Lý Thành Cơ: Chạy bộ để duy trì thể lực những ngày tết

Thuận Tùng
Thuận Tùng
03/02/2022 08:06 GMT+7

'Tôi thích nhất là bài tập đi bộ lên cầu thang, giúp cho nhịp tim của mình được điều độ và đặc biệt là luyện cho bắp chân và đùi săn chắc', travel blogger Lý Thành Cơ chia sẻ

Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Lý Thành Cơ vẫn “thèm” cảm giác đón tết. Đó là khoảng thời gian được nghỉ ngơi, được ăn uống thả ga nhưng travel blogger này vẫn duy trì việc tập luyện để giữ sức khỏe, tăng sức bền để năm mới sẵn sàng bắt tay ngay trở lại với công việc.

Lý Thành Cơ (30 tuổi) bắt đầu công việc travel blogger từ năm 2015. Đến nay, anh đã đi được 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Anh đã xuất bản 3 quyển sách du ký. Quan niệm của anh về công việc này đơn giản rằng nếu như chúng ta dừng trải nghiệm thì chúng ta sẽ già đi. Thế nên, những năm tháng tuổi trẻ, anh muốn trải nghiệm thật nhiều, đi nhiều nơi, khám phá nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để tháng ngày trẻ mãi.

Lý Thành Cơ

NVCC

Năm nay do dịch bệnh, các dự án về du lịch của Lý Thành Cơ gần như bị đứt quãng. Anh hào hứng chào đón những ngày tết. Vì sau giãn cách, công việc bận rộn đã quay trở lại khiến anh thèm những ngày nghỉ tết nhiều hơn.

Anh chia sẻ: “Những ngày tết ấm áp bên mẹ là thấy vui lắm rồi. Điều thú vị nhất của tết Sài Gòn chính là sự tĩnh lặng. Những nơi khác sẽ nô nức khi con cháu từ thành phố về, nhưng Sài Gòn lại vắng người hơn vào dịp tết”.

Lý Thành Cơ đón tết ở Sài Gòn

Thời điểm tết thường ăn nhiều hơn, nên Lý Thành Cơ luôn giữ thói quen chạy bộ gần nhà. Là travel blogger, anh phải giữ sức dẻo dai để di chuyển nhiều: “Tôi thích nhất là bài tập đi bộ lên cầu thang, giúp cho nhịp tim của mình được điều độ và đặc biệt là luyện cho bắp chân và đùi săn chắc”.

Ngoài ra, nam bolgger này thường tập hít đất để vùng tay và ngực khỏe. Anh còn chạy cao gối để gia tăng sức khỏe cho phần chân và phần cơ trung tâm. Những bài tập này sẽ giúp bạn giải phóng nhiều năng lượng hơn, tập trung vào những phần cơ thể bạn cần giữ cơ, giữ sức bền. Nếu có theo dõi những chia sẻ của Lý Thành Cơ sẽ thấy anh luôn tranh thủ vận động dù đi du lịch ở nhiều nơi. Có khi anh sẽ đi xe đạp, chèo thuyền, tập yoga.

Lý Thành Cơ tranh thủ vận động dù đi trải nghiệm quay blog du lịch

Bài tập giữ cơ đơn giản tại nhà

Với những ai không có nhiều thời gian và không gian tập luyện, anh cũng từng chia sẻ các bài tập đơn giản tại nhà từ lúc giãn cách xã hội. Nếu tết này, bạn vẫn muốn duy trì sức khỏe, hạn chế tăng cân thì có thể thử qua các gợi ý của travel blogger này. Anh cho biết: “Sáng dậy, tôi làm 1 bài cardio/bụng 10 phút, cực nhẹ, ai cũng làm được. Chiều sau khi hết giờ làm, tôi chuyển qua tập một nhóm cơ. Sau khi tập cơ tầm 30-45 phút, tôi chuyển qua tập bụng tiếp 10-15 phút”.

Dịp tết, anh chăm chỉ tập luyện tại nhà để giữ thói quen

Lý Thành Cơ cũng có các hướng dẫn chi tiết để tập luyện online. Anh đưa ra những kênh tập theo mỗi ngày như: Tập không tạ, tập yoga, tập với tạ và dây.

Đầu năm mới, Lý Thành Cơ mong bản thân và gia đình có sức khỏe. Năm vừa qua đã dạy chúng ta rằng chỉ có sức khỏe mới là đáng quý nhất. Tết có vui cỡ nào thì cũng phải chăm sóc sức khỏe tốt nhất, vì sau đó sẽ cần năng lượng để trở lại với guồng quay công việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.