Cựu cán bộ ngân hàng lái xe Mercedes gây tai nạn rồi bỏ chạy bị phạt 2 năm tù

22/09/2023 19:43 GMT+7

Bị cáo Ngô Duy Bình, cựu trưởng phòng giao dịch của một ngân hàng tại Khánh Hòa bị HĐXX tuyên phạt 2 năm tù về tội 'vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ'.

Ngày 22.9, TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Duy Bình (51 tuổi, trú P.Lộc Thọ, TP.Nha Trang) về tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ". Bị cáo Bình là cựu trưởng phòng giao dịch của một ngân hàng tại Khánh Hòa, lái xe Mercedes gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy, vụ việc xảy ra ngày 3.3 tại đường Võ Nguyên Giáp, H.Diên Khánh. 

Cán bộ ngân hàng lái Mercedes gây tai nạn rồi bỏ chạy bị phạt 2 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Duy Bình tại tòa

THẾ QUANG

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định Viện KSND truy tố hành vi của bị cáo Ngô Duy Bình đã phạm tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" theo khoản c điểm 2 được quy định tại Điều 260 bộ luật Hình sự, là đúng người đúng tội. 

Khoản c điểm 2 nói trên quy định trường hợp bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm. Bị cáo ăn năn hối cải, bồi thường thiệt hại cho bị hại, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên được hưởng khoan hồng.

Từ đó, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 2 năm tù đối với bị cáo Ngô Duy Bình và buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 276 triệu đồng (gồm 150 triệu đồng phí mai táng và 126 triệu đồng tổn thất tinh thần).

Tại tòa, bị cáo Bình thừa nhận có uống bia để giao lưu cũng như bàn giao lại công việc với đồng nghiệp trong quá trình nghỉ phép. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng mình bị cao huyết áp, đang uống thuốc nên chỉ uống "nhấp môi và có pha nước suối".

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, bị cáo Bình khai có nghe tiếng "xẹt" bên phải xe và nghĩ rằng chỉ là va chạm nhỏ nên lái xe chạy thẳng. 

Khi chủ tọa phiên tòa hỏi về việc tại sao bị cáo lại rời đi ngay lập tức vì nguyên tắc đối với người lái xe dù có va chạm lớn hay nhỏ thì cũng phải dừng lại để kiểm tra và giải quyết. Bị cáo Bình khai: "Lúc đấy tâm trạng bị cáo đang bất ổn do trục trặc trong công việc và áp lực về chuyện con cái".

Cán bộ ngân hàng lái Mercedes gây tai nạn rồi bỏ chạy bị phạt 2 năm tù - Ảnh 2.

Người thân nạn nhân tại phiên tòa

THẾ QUANG

HĐXX tiếp tục hỏi bị cáo Bình về việc tại sao khi về nhà lại không phát hiện ra gương chiếu hậu bị vỡ, xe bị trầy. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các phương tiện thông tin đã đăng tải rất nhiều tin tức liên quan đến vụ tai nạn, tìm chủ nhân chiếc xe Mercedes vậy tại sao bị cáo không ra trình diện, phải đến 4 ngày sau mới đến cơ quan công an khai báo, có phải là để che giấu việc bản thân sử dụng bia rượu hay không?

Bị cáo Bình khai, chiếc xe của bị cáo bị dơ nên không phát hiện vết trầy. "Đến ngày 7.3 (4 ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn - PV), bị cáo mới đọc được tin tức về vụ tai nạn và nghĩ rằng mình có liên quan nên đã đến Công an H.Diên Khánh để trình diện và khai nhận", bị cáo Bình trình bày trước tòa.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 22.9


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.