Cứu thành công bệnh nhân F0 bị nhồi máu cơ tim

28/02/2022 08:33 GMT+7

Ngày 27.2, tin từ bệnh viện Đa khoa Gia Đình cho biết bệnh nhân (BN) F0 nhập viện ngày 19.2 với triệu chứng nhồi máu cơ tim đã hoàn toàn bình phục.

Trước đó, ông D.T.N (66 tuổi, F0 đang thực hiện cách ly, điều trị tại một đơn vị y tế công lập trên địa bàn Quảng Nam) đột ngột lên cơn đau thắt ngực dữ dội, cơn đau từ vùng trước tim lan lên cổ bên trái, có biểu hiện của nhồi máu cơ tim. BN được xử trí nội khoa bằng thuốc và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Gia Đình ngay trong đêm.

ThS-BS Bùi Ngọc Anh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ, Bệnh viện Gia Đình, cho biết BN bị nhồi máu cơ tim ngay trong thời gian điều trị Covid-19 kèm bệnh nền viêm cơ tim và tăng huyết áp, nếu không được xử trí kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi hội chẩn, ê kip bác sĩ đã quyết định khởi động quy trình chụp chẩn đoán và can thiệp động mạch vành cho BN. Với thời gian hơn 1 giờ thực hiện thủ thuật, đội can thiệp mạch máu đã nong và đặt 2 stent mạch vành phủ thuốc để tái thông động mạch vành phải (ảnh).

Sau can thiệp, BN sức khỏe ổn định và được chuyển về Khoa Covid-19 của bệnh viện để tiếp tục điều trị dưới sự phối hợp, theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa liên quan. Tình trạng BN đã cải thiện rõ rệt, đã có thể đi đứng bình thường, vận động nhẹ nhàng và tự thực hiện các sinh hoạt cá nhân.

Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng thuốc, BN và người nhà được hướng dẫn, tư vấn chế độ dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt để hạn chế các yếu tố nguy cơ và xuất viện sau khi xét nghiệm âm tính Covid-19.

Covid-19 sáng 28.2: Cả nước 3.321.005 ca | Dịch bệnh ở Hà Nội vẫn chưa hết nóng bỏng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.