Đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi phản đối việc phụ nữ nuôi con sau ly hôn

Thành Long
Thành Long
26/07/2019 10:12 GMT+7

Trong talkshow Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều người bất ngờ khi đưa ra những quan điểm xoay quanh chủ đề Giành quyền nuôi con sau ly hôn .

Lê Hoàng chia sẻ xưa nay khi các cặp vợ chồng ly hôn, tòa án thường có quan điểm giao con cho người vợ chăm sóc. Ông cho rằng điều này nên thay đổi. Theo nam đạo diễn, thực trạng hiện nay có nhiều phụ nữ không đủ điều kiện kinh tế, song vì tình yêu con, họ vẫn bất chấp để giành được quyền nuôi. “Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của đứa trẻ và của chính người phụ nữ đó sau này. Bởi khi phụ nữ đã ly hôn và lại nuôi con thì khó kết hôn hơn phụ nữ chưa vướng bận gia đình, con cái”, ông nói.
Theo Lê Hoàng, nuôi một đứa trẻ không chỉ là ăn uống, chăm sóc đứa trẻ mà còn phải đảm bảo những điều kiện dạy dỗ, giáo dục. Khi đứa bé càng lớn thì điều đó càng khó với người phụ nữ. Vì thế, theo đạo diễn Lê Hoàng, ưu tiên quyền nuôi con cho người phụ nữ sau ly hôn không phải là một điều công bằng và hợp lý. “Phụ nữ nhiều khi họ nghĩ rằng họ đủ sức, song thực chất họ chỉ có tình thương thôi, cuộc sống này còn nhiều điều nữa mà chỉ người cha mới làm được. Việc quá nhiều người mẹ nhận nuôi con ở Việt Nam đôi lúc hơi bất thường, dù có biện luận thế nào vẫn là bất thường”, ông bày tỏ quan điểm.

Đạo diễn Lê Hoàng khuyên phụ nữ không nên hi sinh nhiều cho chồng con “kẻo thiệt"

Ảnh: BTC

Theo Luật sư Trương Thị Hòa, tuy tòa án có ưu tiên quyền nuôi con cho người mẹ, song, trong một số vụ án, các luật sư cũng sẽ tư vấn cho người phụ nữ nên vì quyền lợi của con cái để quyết định xem ai nuôi con thì tốt hơn, không nên chỉ nghĩ đến tình cảm của mình. Ngay sau đó, đạo diễn Những thiên thần áo trắng đưa ra một thực trạng hiện nay trong xã hội đó là tỷ lệ ly hôn ngày càng cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn và thường xuất hiện nhiều ở người có trình độ văn hóa cao.
Đồng thời, ông cũng không đồng tình khi nhiều cô gái sau khi đổ vỡ trong chuyện tình cảm có xu hướng dồn tất cả tình yêu thương cho con mà quên đi hạnh phúc cá nhân mình. Theo ông hiện nay, trẻ em phát triển rất sớm. Có những đứa trẻ 14, 15 tuổi đã có xu hướng tách ra khỏi bố mẹ, không muốn ở bên bố mẹ. Chính vì thế, ngày càng có những bà mẹ chưa hẳn là già nhưng con đã lớn, và khi đó họ cảm thấy vô cùng cô đơn. Lê Hoàng thẳng thắn: “Lý do là con cái thì không muốn gần bố mẹ nữa, trong khi bản thân người phụ nữ ấy thì lại cũng không còn trẻ để bắt đầu một mối quan hệ mới”.
Cuối chương trình, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra lời khuyên với chị em phụ nữ là dù ở hoàn cảnh nào thì cũng không nên coi con cái là toàn bộ cuộc sống của mình mà cần chăm sóc bản thân hơn, tự tìm niềm vui cho mình trong cuộc sống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.