Đạp xe trong nhà và ngoài trời, cách tập nào tốt hơn?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
25/07/2022 09:08 GMT+7

Đạp xe là loại bài tập cardio rất tốt cho sức khỏe . Có người thích đạp xe ngoài trời để tận hưởng không khí trong lành. Ngược lại, có người thích đạp xe trong nhà vì những ưu điểm của cách tập này.

Đạp xe trong nhà hay ngoài trời đều tốt cho sức khỏe. Mỗi loại cũng sẽ có những ưu điểm khác nhau, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Cả đạp xe ngoài trời và trong nhà đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người tập

SHUTTERSTOCK

Nếu đạp xe trong nhà, người tập sẽ không phải lo lắng về vấn đề giao thông, nắng mưa, địa hình gồ ghề hoặc xe hỏng giữa đường. Khi đó, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào các mục tiêu tập luyện như đốt calo hay nâng cao sức bền.

Tuy nhiên, đạp xe trong nhà sẽ khiến những người thích gió trời cảm thấy nhàm chán.

Trong khi đó, đạp xe ngoài trời giúp bạn có thể hít thở không khí trong lành, đến những địa điểm mới lạ và tăng cường sức khỏe tinh thần. Một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy đạp xe ngoài trời còn có hiệu quả giảm căng thẳng và trầm cảm.

Tập đạp xe thường xuyên, dù là ngoài trời hay trong nhà, đều sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol trong máu, giảm cân và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như đau tim, đột quỵ và huyết áp cao.

Tùy theo mục tiêu của mỗi người mà họ nên chọn đạp xe ngoài trời hay trong nhà. Nếu muốn hít thở không khí trong lành, đến những địa điểm mới hay đạp xe đi làm thì đạp xe ngoài trời là lựa chọn tốt nhất.

Chọn đạp xe trong nhà hay ngoài trời thì cần dựa vào sở thích. Vì khi thích, bạn mới có thể duy trì tập luyện trong thời gian dài

SHUTTERSTOCK

Trong khi đó, những người lo ngại các vấn đề như nắng mưa, xe hỏng, tai nạn làm gián đoạn quá trình tập luyện thì hãy chọn đạp xe trong nhà.

Ngoài ra, đạp xe trong nhà giúp duy trì môi trường tập luyện ổn định, nhờ đó bạn có thể tập trong thời gian dài và đốt nhiều calo hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo điều quan trọng nhất khi tập luyện là người tập hãy chọn loại hình mình thích nhất. Do đó, chọn đạp xe trong nhà hay ngoài trời thì cần dựa vào sở thích. Vì khi thích, bạn mới có thể duy trì tập luyện trong thời gian dài. Với mọi môn thể thao thì đây là một trong những điều quan trọng nhất giúp kiểm soát cân nặng và duy trì sức khỏe, theo Healthline.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.