Đây là loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe đường ruột

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
22/11/2021 00:06 GMT+7

Sức khỏe đường ruột của bạn quan trọng hơn những gì bạn có thể nhận ra.

Đường ruột của bạn không chỉ giúp bạn chống lại bệnh tật mà còn liên lạc với não của bạn để giúp cho sức khỏe tổng thể của phần còn lại của cơ thể bạn.

Không chỉ vậy, khi đường ruột của bạn không khỏe, nó có thể gây ra sự khó chịu, đau đớn cho dạ dày và ruột của bạn.

Nho có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được biết là giúp cải thiện giấc ngủ, sức khỏe ruột kết và thậm chí giúp điều trị các triệu chứng hóa trị

Shutterstock

Rất may, bạn có thể giúp ích cho đường ruột của mình bằng cách ngủ đủ giấc, tập thể dục, giảm căng thẳng khi có thể và ăn đúng loại thực phẩm.

Nhiều nhà nghiên cứu đang liên tục điều tra xem loại thực phẩm nào có thể ảnh hưởng đến đường ruột của bạn theo những cách tích cực, và theo một nghiên cứu hoàn toàn mới từ Đại học California, Los Angeles (UCLA), nho có thể cực kỳ có lợi cho sức khỏe đường ruột của bạn, theo Eat This, Not That!

Nho có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được biết là giúp cải thiện giấc ngủ, sức khỏe ruột kết và thậm chí giúp điều trị các triệu chứng hóa trị.

Và theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nutrients, nho cũng có thể có tác động tích cực đến hệ vi sinh vật đường ruột, cũng như mức cholesterol và axit mật.

Nhiều lợi ích sức khỏe từ nho đến từ hàm lượng chất xơ cao và chất phytochemical được gọi là catechin.

Catechin được biết là giúp giảm viêm trong cơ thể, nhưng chúng cũng có thể giúp thúc đẩy vi khuẩn có lợi trong đường ruột và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.

Nho đen

shutterstock

Trong nghiên cứu của UCLA này, những người tham gia tiêu thụ 46 gram bột nho mỗi ngày, tương đương với khoảng hai phần nho nguyên quả.

Sau 4 tuần, không chỉ có xu hướng giảm cholesterol LDL (cholesterol "xấu") xuống 5,9%, mà sự đa dạng của hệ vi sinh vật đường ruột của những người tham gia đã tăng lên đáng kể.

Sức khỏe đường ruột của bạn cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và theo UCLA, việc có một hệ vi sinh vật đường ruột "bị thay đổi" thường liên quan đến các bệnh chuyển hóa như tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch và béo phì.

Một bài báo từ Nature cho biết thêm rằng một đường ruột mất cân bằng cũng có thể dẫn đến sự khó chịu ở dạ dày và những thứ như bệnh ruột kích thích.

Mặt khác, với một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và đa dạng, hệ thống miễn dịch của bạn có thể phát triển mạnh và hoạt động bình thường, tăng khả năng bảo vệ bạn khỏi bệnh tật.

Nghiên cứu gần đây cho thấy những tác dụng đầy hứa hẹn của việc tiêu thụ nho hoặc bột nho đối với hệ vi sinh vật đường ruột và sức khỏe tổng thể của bạn.

Nghiên cứu này là mới và chủ đề này cần được nghiên cứu thêm, nhưng bạn có thể thêm nho vào danh sách thực phẩm tiếp theo một cách an toàn và tận hưởng những lợi ích tốt cho đường ruột, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.