Đi bộ cách này giúp bạn đốt cháy gấp đôi lượng calo, giúp giảm cân nhanh hơn

0 Thanh Niên Online

Thay đổi đơn giản này đối với thói quen đi bộ của bạn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn ngay lập tức.

Cho dù bạn đang đi bộ về nhà hay thường xuyên đi bộ nhiều dặm với bạn bè, đi bộ là một cách tuyệt vời để tập thể dục.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy không thích đi bộ như một bài tập luyện thường xuyên của họ, do lượng calo đốt cháy tương đối thấp.

Đi bộ cách này giúp bạn đốt cháy gấp đôi lượng calo, giúp giảm cân nhanh hơn - ảnh 1

Hãy thử luyện tập cách quãng trong khi đi bộ để đạt hiệu quả cao hơn

Shutterstock

Theo Harvard Health, một người nặng 155 pound (khoảng 70 kg) đi bộ với tốc độ 4 dặm (khoảng 6,5 km) một giờ có thể đốt cháy 175 calo chỉ trong 30 phút đi bộ.

May mắn thay, có một cách để tăng đáng kể - hoặc thậm chí tăng gấp đôi - lượng calo đốt cháy của bạn trong mỗi lần đi bộ, các chuyên gia nói.

"Hãy thử luyện tập cách quãng trong khi đi bộ. Đi bộ với tốc độ bình thường trong một phút, sau đó đi bộ nhanh và hiệu quả nhất có thể trong 30 giây. Tiếp tục hoàn thành các khoảng thời gian này trong toàn bộ quá trình tập luyện của bạn", Danielle Grey, huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận NASM, chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận Pn1 và người sáng lập Train Like A Gymnast (Mỹ), gợi ý, theo Eat This, Not That!

Đi bộ cách này giúp bạn đốt cháy gấp đôi lượng calo, giúp giảm cân nhanh hơn - ảnh 2

Nhiều người chọn đi bộ là tập thể dục

SHUTTERSTOCK

Chuyên gia Grey giải thích: “Tập luyện ngắt quãng giúp đẩy cơ thể ra ngoài vùng thoải mái để kéo dài quá trình đốt cháy calo ngay cả khi bạn đã kết thúc tập thể dục thông qua một hiệu ứng được gọi là Tiêu thụ oxy dư thừa sau khi tập thể dục để trở về trạng thái nghỉ ngơi của bạn”.

Ủng hộ khẳng định của chuyên gia Gray, một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Physiological Reports cho thấy rằng các đợt tập thể dục cường độ cao trong thời gian ngắn có thể làm tăng đáng kể lượng calo đốt cháy của bạn.

Các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Sinh lý học Mỹ phát hiện ra rằng những người tập thể dục có thể đốt cháy 200 calo chỉ trong 2,5 phút trong thời gian tập thể dục cường độ cao, miễn là họ kết hợp những khoảng thời gian đòi hỏi này với thời gian tập thể dục cường độ thấp hơn kéo dài hơn, theo Eat This, Not That!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm