Diễm My 9X: Nhiều người đồn tôi 'đi cửa sau' để có vai diễn

07/11/2020 10:27 GMT+7

Diễm My gây chú ý khi xuất hiện trong buổi triển lãm Mộng bình thường của nhà thiết kế Thủy Nguyễn. Tại đây, người đẹp có những chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình.

* Chào Diễm My. Chị đánh giá như thế nào về buổi triển lãm này của nhà thiết kế Thủy Nguyễn?
- Diễn viên Diễm My: Buổi triển lãm hôm nay rất đẹp. Khi đến đây, tôi nghĩ mình sẽ gặp những thiết kế trước đó từng thấy, nhưng hôm nay lại tận mắt chứng kiến những tác phẩm mới của chị Thủy Nguyễn, thấy được sự công phu, tỉ mẩn và sự sáng tạo không ngừng của chị ấy qua thời gian. Tôi thấy chị Thủy là người tài năng và nhạy với thời cuộc. Một phần nhờ chị Thủy đưa các tác phẩm áo dài của mình vào MV, các bộ phim điện ảnh nên áo dài gần gũi hơn. Trước đó, người Việt thường mặc áo dài trong những dịp đặc biệt như cưới hỏi, lễ, Tết..., sau này, nhờ sự nỗ lực của chị Thủy và mọi người, áo dài đi vào lòng mọi người, như là một trang phục hằng ngày. Mọi người chăm mặc áo dài hơn, tôi thấy đó là điều rất ý nghĩa...
* Khi xuất hiện tại một event, Diễm My thích mặc áo dài hay váy dạ hội sang trọng?
- Cũng tùy theo sự kiện, hoàn cảnh khác nhau. Nhưng riêng những sự kiện quốc tế, áo dài luôn là lựa chọn hàng đầu và duy nhất của tôi. Tại vì khi tham gia các sự kiện ấy, chiếc áo dài luôn tạo cho mình sự ấn tượng đặc biệt đối với bạn bè quốc tế. Đồng thời, trang phục này mang đến cho tôi sự tự tin, vì tà áo dài mang theo linh hồn của dân tộc mình.
* Gần đây, có ý kiến đề nghị nam sinh mặc áo dài chào cờ trong sáng thứ hai đầu tuần. Diễm My nghĩ sao về điều này?
- Tôi thấy nên như vậy (cười). Lúc tôi học lớp 9 là bắt đầu mặc áo dài. Ngày đầu tiên, tôi thấy mình nữ tính, điệu đà, trường thành hơn và được nhiều bạn trai nhìn ngắm. Tuy nhiên, mặc áo dài khi đi học cũng rất cực đối với các bạn nữ. Đôi khi, tôi cũng từng nghĩ rằng tại sao các bạn nam không phải chịu những điều này giống như mình. Nếu các bạn nam mặc áo dài, các bạn sẽ có ý thức hơn trong sự kỷ luật của mình. Cho nên tôi nghĩ mặc áo dài cũng là cách tốt để rèn luyện ý thức cho mỗi người.

Diễm My ủng hộ quan điểm nam sinh mặc áo dài chào cờ đầu tuần

Ảnh: BTC

* Sau Tình yêu tham vọng, Diễm My có kế hoạch quay lại với một dự án nào khác không?
- Tôi vừa xong một bộ phim điện ảnh và có lẽ năm sau sẽ được trình làng với khán giả. Còn về vai diễn trong Tình yêu tham vọng, đây là bộ phim dài nhất từ đó đến giờ tôi có dịp tham gia. Trước đó, tôi đóng phim chỉ mất 3 tháng thôi nhưng phim này kéo dài khoảng một năm. Phim để lại ấn tượng sâu sắc với tôi và khán giả cả nước, đặc biệt là khán giả miền Bắc. Lúc tôi mới ra Bắc, cũng có người biết đến tôi nhưng chưa nhận ra nhiều. Sau phim này, có nhiều khán giả yêu thích, viết thư và viết ngoại truyện để tặng tôi. Thấy được sự đón nhận của khán giả, tôi cảm thấy vui và hạnh phúc.
Đối với kỹ năng, tôi thấy sau một năm được rèn luyện đóng phim liên tục mỗi ngày, được tiếp cận với cách làm phim cẩn thận nên phát triển khả năng diễn xuất rất nhiều. Điều quan trọng nhất là tinh thần của tôi được vực dậy, được truyền năng lượng tích cực từ sự chia sẻ của những người đồng nghiệp.
* Là diễn viên miền Nam ra Bắc đóng phim, chị có gặp áp lực không?
- Tôi thấy ít áp lực hơn. Công việc ngoài đó không chạy nước rút như trong Nam. Mỗi nơi sẽ có những ưu điểm riêng. Nhưng trong Nam thường sẽ chạy gấp rút, nhiều khi phải quay xuyên đêm nên sức khỏe có lúc bị đuối. Đôi khi, nếu không chuẩn bị kỹ, mình sẽ đuối về mặt cảm xúc. Còn đóng phim ở ngoài Bắc thì không bị áp lực về thời gian, bởi nó dàn trải hơn nên sức khỏe được đảm bảo. Tôi nghĩ mỗi nơi sẽ có một cái hay, nhưng riêng về thời gian thì đóng phim ngoài Bắc sẽ thoải mái hơn.
* Bên cạnh những lời khen ngợi, cũng có những nhận xét tiêu cực như diễn đơ, bình hoa di động... Diễm My đón nhận những phản hồi đó như thế nào?
- Ban đầu, tôi đọc rất kỹ những bình luận của khán giả để rút kinh nghiệm. Đối với những nhận xét muốn tôi tốt hơn, tôi ghi vào một cuốn sổ và đọc lại. Mỗi lần diễn phân đoạn mới, tôi cố gắng tránh những lỗi từng mắc phải. Bởi không ai hoàn hảo hết. Bản thân tôi là người cầu tiến và tôi tin với sự cố gắng của mình, tôi cũng đã có được lượng khán giả nhất định. Đối với những bình luận không phù hợp với văn hóa thì tôi không quan tâm tới. Tôi không xóa, hay block người đăng. Tôi là người cởi mở và tôi chấp nhận sự khác biệt về mặt tính cách của người khác, như vậy thì mới học được nhiều điều để trở thành diễn viên tốt được. Tôi chọn cách không quan tâm và chọn lọc những điều phù hợp với mình.

Diễm My tiết lộ khi đóng Tình yêu và tham vọng, cô ghi lại những nhận xét của khán giả vào sổ để khắc phục

Ảnh: FBNV

Tôi sống 100% bằng cảm xúc nên rất dễ bị tổn thương. Khi nền nghệ thuật phát triển, trên thế giới có nhiều câu chuyện tự tử vì không chịu được áp lực. Đó là thực trạng mà những người có ý thức sẽ hiểu được rằng khi họ để lại bình luận tiêu cực, làm tổn thương người khác thì họ đang làm điều không tốt. Nếu họ có bình luận để người nhận thấu hiểu thì sẽ hay hơn. Tôi luôn hi vọng rằng sẽ có một không gian mạng như thế trong tương lai gần dù biết rằng điều đó sẽ rất khó. Là người nghệ sĩ, tôi biết được điều đó và cố gắng bảo vệ bản thân trước những bình luận thiếu văn hóa.
* Trong quá trình làm nghệ thuật, tin đồn Diễm My nghe nhiều nhất về mình là gì? Chị đối mặt với điều đó ra sao?
- Rất nhiều tin xấu, từ trên trời rớt xuống, thậm chí là kinh khủng khiếp đến với tôi. Ví dụ như Diễm My đi cửa sau để có vai diễn chẳng hạn, mặc dù tôi phải casting năm lần bảy lượt mới có được. Ban đầu, đương nhiên là tôi sẽ buồn. Khi còn trẻ, mình buồn nhiều lắm nhưng khi lớn hơn rồi thì mình sẽ đỡ hơn và biết cách đối diện với nó. Tôi tập thiền, đọc sách và chia sẻ với những người lớn hơn, chứ không có cách nào khác. Mình cũng không thể tự đóng cửa phòng, rồi nghiền ngẫm những thứ đó vì chắc sẽ không chịu nổi. Tôi phải mở cửa ra và chia sẻ với người thân của mình.
* Diễm My cân bằng hoạt động nghệ thuật và công việc kinh doanh như thế nào?
- Lúc đầu, khi công ty cho tôi quá nhiều thứ để làm trong cùng một thời điểm, tôi phải cân bằng giữa cảm xúc và tài chính, tôi tham vọng phải làm nhiều kế hoạch kinh doanh khác nhau… Quản lý tôi nói rằng người thành công sẽ phân chia công việc thành những ngăn khác nhau. Mỗi khi làm việc gì thì tôi đóng các ngăn còn lại để tập trung cho nó. Sau khi xong, tôi sẽ mở ngăn tiếp theo để làm. Như vậy, tôi có thể xử lý nhiều công việc khác nhau. Giai đoạn này cần tôi phải như vậy. Tôi cố gắng ghi lại những dự định cần làm trong ngày và thực hiện từng cái một. Mặc dù áp lực nhưng tôi biết thành quả đạt được sẽ xứng đáng.

Người đẹp thừa nhận cô và bạn trai nhiều lần mâu thuẫn, song chính điều đó giúp cả hai hiểu nhau hơn

Ảnh: FBNV

* Còn thời gian dành cho chuyện tình cảm thì sao?
- Khi bận rộn quá thì sẽ hạn chế thời gian dành cho chuyện tình cảm. Rất khó để có thể cân bằng cả hai. Nhưng có những ngày quan trọng như sinh nhật, ngày kỷ niệm... và đôi khi không cần dịp gì cả, tôi tạo cho người kia bất ngờ. Khi cả hai xây dựng sự tin tưởng, dù không ở cạnh nhau, chúng tôi cũng biết rằng người kia luôn hướng về mình. Tôi nghĩ đó là điều cốt lõi. Không phải dành cho nhau thời gian nhiều thì mới yêu thương nhau. Chỉ cần xây dựng được sự tin tưởng thì cả hai có thể phát triển riêng mà vẫn hướng về nhau.
* Có bao giờ bạn trai buồn khi Diễm My tập trung quá nhiều vào công việc không?
- Chúng tôi mâu thuẫn cũng rất nhiều. Tại vì anh làm về kinh doanh, lý trí nhiều, còn tôi hoạt động nghệ thuật nên cảm xúc nhiều và dẫn đến mâu thuẫn. Nhưng qua giai đoạn đầu cãi nhau nhiều thì chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn. Cho nên tôi nghĩ các cặp đôi có vấn đề thì phải nói ra, chứ không nên giấu vì sẽ không tốt, làm cho mối quan hệ kết thúc nhanh chóng mà mình lại không hiểu lý do vì sao. Chẳng thà mình có vấn đề gì cứ chia sẻ liền thì sẽ được giải quyết liền. Hiện tại, tôi vẫn để tang cho mẹ nên cũng chưa biết về kế hoạch kết hôn. Công việc của tôi đang rất nhiều nên muốn thực hiện hết ước mơ của mình rồi mới tính đến chuyện đó.
* Nhiều người sẵn sàng mượn tiền bạn trai để kinh doanh, Diễm My rơi vào trường hợp này chưa?
- Tôi chưa đến mức phải mượn ai. Từ đó đến giờ, cho dù có giai đoạn khó khăn nhưng chưa bao giờ tôi mượn tiền ai cả. Vì tôi quan niệm mình có ít thì làm ít. Tôi có kiến thức ít thì làm lĩnh vực mình biết, có vốn ít thì làm ở những cái nhỏ rồi sau đó mở rộng ra. Tôi không tham lam đến mức ôm đồm những cái mình không hiểu biết hết hoặc những cái mình không đủ kinh phí để vay mượn. Kinh tế phát triển thì cũng có nhiều công cụ tài chính khác nhau như vay ngân hàng. Tôi có thể sử dụng điều đó thay vì mượn tiền người khác vì rất phức tạp.
* Cảm ơn những chia sẻ của Diễm My! Chúc chị thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.