Đoàn lãnh đạo tháp tùng Thủ tướng nhường ghế cho dân ngồi

28/01/2023 16:46 GMT+7

Tháp tùng Thủ tướng đến thăm, tặng quà cho người dân khu tái định cư xã Đông Minh (H.Đông Sơn, Thanh Hóa, các hộ nhường đất để làm cao tốc bắc - nam), nhiều thành viên Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã đứng để nhường ghế cho người dân ngồi.

Sáng 28.1, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều thành viên Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đến Nhà văn hóa thôn 4, xã Đông Minh (H.Đông Sơn, Thanh Hóa) để thăm hỏi, tặng quà, lắng nghe ý kiến của người dân về cuộc sống nơi ở mới sau khi nhường đất cho dự án cao tốc bắc - nam.

Nhiều thành viên Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đứng để nhường ghế cho người dân ngồi trong buổi Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi người dân xã Đông Minh (H.Đông Sơn, Thanh Hóa)

Minh Hải

Buổi gặp gỡ kéo dài gần 1 giờ đồng hồ, trong không khí vui vẻ, đầm ấm, gần gũi và rất dân chủ. Khi thấy người dân còn chưa ổn định chỗ ngồi, còn đứng ở ngoài hành lang vì không gian nhà văn hóa có hạn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mời người dân vào trong hội trường ngồi.

Những hàng ghế đầu thường được đặt biển tên, vị trí ngồi của lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh để nghe chỉ đạo của Thủ tướng, nhưng tất cả các thành viên Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tham gia đoàn công tác đã đứng dậy, nhường ghế cho người dân ngồi.

Sau khi nhường ghế cho dân ngồi, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, ông Đỗ Trọng Hưng (Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa), ông Đỗ Minh Tuấn (Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) và một số cán bộ, lãnh đạo khác đã đứng để lắng nghe ý kiến của người dân, và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Người dân thoải mái đứng cùng bục với Thủ tướng để phát biểu ý kiến, chia sẻ về cuộc sống mới

Minh Hải

Nhiều người dân chứng kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo chính quyền tỉnh Thanh Hóa nhường ghế ngồi cho người dân đã không giấu được cảm xúc, và tin tưởng dưới sự điều hành của Chính phủ sẽ ngày càng giúp cuộc sống người dân thêm ấm no, hạnh phúc.

Trong phần phát biểu ý kiến, có 3 người dân được mời lên bục đứng cạnh Thủ tướng và phát biểu ý kiến của mình một cách gần gũi, thoải mái nhất.

Ông Nguyễn Văn Tịnh (82 tuổi, người dân xã Đông Minh, đã nhường đất cho dự án cao tốc bắc - nam) xúc động chia sẻ với Thủ tướng rằng: “Đảng và Nhà nước đưa nhân dân chúng tôi đến khu tái định cư mới đàng hoàng hơn, đẹp đẽ hơn rồi. Đến đây, như là mơ vậy. Ở đây, đường, trường, trạm đều đầy đủ, khang trang. Chúng tôi quá vui mừng. Chúng tôi cảm ơn Thủ tướng, các đại biểu. Bà con chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh đoàn đã về thăm bà con chúng tôi”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vui mừng khi chứng kiến nơi ở mới của người dân tái định cư khang trang, tốt đẹp hơn nơi ở cũ

Minh Hải

Một người dân khác chia sẻ: “Trước đây khi chuẩn bị thực hiện dự án cao tốc, nhân dân chúng tôi có nhiều băn khoăn, trăn trở, nhiều câu hỏi đặt ra về việc đền bù, rồi đến nơi ở mới an ninh trật tự có đảm bảo không, đời sống nhân dân có khấm khá hơn không. Sau đó, chúng tôi được chính quyền các cấp giải thích, giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc nên đã đồng tình, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng cao tốc. Nhân dân chúng tôi đã đến nơi ở mới, nay đời sống khấm khá hơn, tốt đẹp hơn. Ngày hôm nay, nhân dân, rồi tôi được đứng bên cạnh Thủ tướng chia sẻ, cảm thấy rất là vui mừng”.

Trước tình cảm tốt đẹp, gần gũi của nhân dân xã Đông Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn với bề dày truyền thống văn hóa, nhân dân xã Đông Minh, H.Đông Sơn và nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung sẽ phát huy sức mạnh đoàn kết, tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.