Từ đơn thư bạn đọc: Mất chỗ vui chơi vì huyện cho thuê cả hai công viên

0 Thanh Niên
UBND tỉnh Kon Tum vừa yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra, làm rõ việc H.Đăk Hà cho doanh nghiệp thuê đất công viên.
Công viên Đăk Hà được huyện cho tư nhân thuê kinh doanh	 /// Ảnh: Đức Nhật Công viên Đăk Hà được huyện cho tư nhân thuê kinh doanh - Ảnh: Đức Nhật
Công viên Đăk Hà được huyện cho tư nhân thuê kinh doanh
Ảnh: Đức Nhật
Trước đó, nhiều người dân trên địa bàn H.Đăk Hà vô cùng bất bình vì không còn nơi vui chơi, tập thể dục bởi huyện cho doanh nghiệp thuê đất trong 30 năm để làm quán cà phê, siêu thị, phòng tập gym, sân bóng...
Chị Nguyễn Thị Hoa (ở TT.Đăk Hà, H.Đăk Hà) cho biết trước đây khu vực này là công viên để mọi người tập thể dục, là khu vui chơi của các em nhỏ. Khoảng 2 năm trước các doanh nghiệp mang tôn quây công viên lại. Lúc này, ai cũng nghĩ rằng huyện cho xây dựng, tu sửa công viên. Nhưng sau khi công trình hoàn thành người dân mới biết huyện cho doanh nghiệp thuê để xây quán cà phê. “Trước đây cứ cuối tuần tôi cho con đi công viên chơi, bây giờ còn đâu mà đi nữa”, chị Hoa cho biết.
Bà Lê Thị Phương (ở TT.Đăk Hà) cũng cho hay trước đây những lúc rảnh rỗi hay nắng nóng bà thường ra công viên ngồi nghỉ ngơi, hóng mát. Ngoài ra, khu vực này cảnh rất đẹp nên có nhiều cặp đôi ra đây chụp ảnh cưới. Nhưng giờ đây doanh nghiệp thuê đất xây dựng quán cà phê, phòng tập gym, người dân muốn vào tham quan phải bỏ tiền ra sử dụng dịch vụ. “Cả huyện có 2 công viên thì giờ đã bị cho thuê cả hai. Đất bị doanh nghiệp thuê làm quán xá hết, người dân làm gì còn chỗ đi dạo hay tập thể dục, con nít cũng không có nơi vui chơi giải trí. Nghĩ mà thương mấy đứa nhỏ chỉ biết quanh quẩn ở nhà chơi”, bà Phương bức xúc nói.
Theo tìm hiểu, ngày 28.9.2016, ông Hoàng Nghĩa Trí, Phó chủ tịch UBND H.Đăk Hà, ký tờ trình gửi Thường trực HĐND H.Đăk Hà xin chủ trương cho sử dụng, khai thác cụm công viên Đăk Hà và công viên 24 Tháng 3 theo hình thức xã hội hóa. Đến 11.10.2016, Thường trực HĐND huyện thống nhất cho chủ trương đầu tư, sử dụng công viên Đăk Hà và công viên 24 Tháng 3 nhưng phải đảm bảo mục đích sử dụng của 2 công viên trên. Được Thường trực HĐND huyện đồng ý, ngày 26.10.2016, ông Hoàng Nghĩa Trí ký 2 quyết định cho ông Đinh Xuân Ba và ông
Phan Thanh Trường (cùng ở TT.Đăk Hà) thuê diện tích hai công viên trên. Thời hạn thuê từ 1.11.2016 - 1.11.2046. Hình thức thuê đất trả tiền hằng năm.
Còn ông Đinh Xuân Ba được thuê công viên 24 Tháng 3 có diện tích hơn 10.000 m2 với giá 40 triệu đồng/năm. Mục đích sử dụng là đất công viên nhưng vẫn được phép đầu tư xây dựng nhiều hạng mục như: nhà trượt patin, nhà bán nước giải khát, cà phê, ăn nhẹ…
Ông Hoàng Nghĩa Trí cho rằng đáng lý công viên phải do nhà nước đầu tư, xây dựng. Tuy nhiên nguồn vốn của huyện không có nên các công viên dần hoang tàn, ô nhiễm. Từ đó, huyện đã kêu gọi xã hội hóa để tránh lãng phí đất đai cũng như có cơ sở hình thành công viên. “Đất này vẫn là đất của công viên. Những công trình mà các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhằm bổ sung cho công viên. Khi khách đến chơi, tham quan thì có nơi ngồi để thưởng thức cà phê, ngắm cảnh”, ông Trí nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.