'Em đã làm được nến để dùng nếu chẳng may nhà bị cúp điện'

Lê Thanh
Lê Thanh
09/11/2019 16:03 GMT+7

Sau khi được hướng dẫn tận tình tại gian hàng 'Nến handmade', Nguyễn Thị Linh Nhi, học sinh lớp 10, Trường THPT Marie Curie, Q.3 (TP.HCM) thốt lên: 'Ôi! Em đã làm được nến để dùng nếu chẳng may nhà bị cúp điện'.

Lời chia sẻ ấy của Linh Nhi tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2019, do Thành đoàn TP.HCM tổ chức diễn ra vào ngày 9.11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, với sự tham gia của 30 gian hàng thuộc 47 đơn vị, thu hút hơn 15.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Mô hình cầu Ánh Sao, Q.7, TP.HCM được bạn trẻ thực hiện trưng bày tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2019

Lê Thanh

Theo ghi nhận của chúng tôi, có rất đông bạn trẻ vây quanh gian hàng của nhóm học sinh Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) để xem và thử trải nghiệm các phản ứng hóa học. Tại gian hàng sáng tạo với tên gọi “Núi lửa khói”, Lại Thu Giang, học sinh lớp 10TH1, của trường này, chia sẻ: “Bằng các phản ứng hóa học đơn giản nhưng tụi em muốn giới thiệu đến mọi người tham quan có thể tự tạo ra mây khói, mây nhân tạo trên sân khấu...”.

Nhóm học sinh Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh (TP.HCM)mang đến ngày hội gian hàng sáng tạo với tên gọi “Núi lửa khói”

Lê Thanh

Tại gian hàng sáng tạo với tiêu chí “Làm chủ công nghệ tự động hóa, xây dựng trung tâm điều khiển giám sát vận hành lưới điện toàn TP.HCM”, chị Đặng Mỹ Ly, Bí thư Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM, cho biết: “Ngoài việc giới thiệu về các hệ thống tự động hóa để phục vụ mọi người, các thanh niên tình nguyện còn tổ chức các buổi tư vấn miễn phí cho người dân trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng nguồn điện sạch miễn phí từ thiên nhiên”.

Chị Đặng Mỹ Ly, Bí thư Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM giới thiệu về các hệ thống tự động hóa cho người tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2019

Lê Thanh

Sau khi được Trần Văn Khương và Lê Hoàng Bách Tùng (sinh viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) hướng dẫn trải nghiệm nhìn vào kính thiên văn, Lê Ánh Dương, học sinh lớp 6/5 Trường THCS Hà Huy Tập, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết: “Em thấy rất rõ con chim đậu trên các chóp của nhà cao tầng. Đó là hình ảnh con chim được phóng đại ra rất to, cảm thấy rất thú vị. Sau này em sẽ dành thời gian nghiên cứu thêm về lĩnh vực thiên văn để nâng cao sự hiểu biết của mình về các dãi thiên hà trong vũ trụ”.

Mô hình kính thiên văn của nhóm sinh viên tình nguyện Trường ĐH khoa học Tự nhiên TP.HCM trưng bày tại liên hoan cho mọi người trải nghiệm miễn phí

Lê Thanh

Phát biểu tại liên hoan, anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN TP.HCM, cho biết: “Trong những năm qua, phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của tuổi trẻ TP.HCM, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố. Đặc biệt, trên lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật và những ngành mũi nhọn khác. Từ những cuộc thi sáng kiến, hiến kế, giải thưởng nghiên cứu khoa học, đề xuất các ý tưởng sáng tạo, chúng ta đã giới thiệu và tôn vinh những gương mặt trí thức trẻ, những nhà nghiên cứu khoa học tương lai. Qua đó, động viên thanh niên nỗ lực hơn nữa trong việc học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, khám phá những chân trời mới của tri thức khoa học”, anh Hải cho biết.

Bạn trẻ tham gia cuộc thi Lập trình Robot trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2019

Lê Thanh

Theo anh Hải, Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2019 là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo người dân và thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình. Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, sáng tạo cơ bản, làm bước đệm cho các nghiên cứu khoa học cao xa hơn.
Một số hình ảnh tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2019:
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.