Bộ trưởng Môi trường Pháp Francois de Rugy từ chức sau bê bối lạm dụng công quỹ /// AFP

Hậu trường chính trị: Ấn tượng xấu khó phai

0
Việc Bộ trưởng Môi trường Pháp Francois de Rugy từ chức sau bê bối lạm dụng công quỹ để chi tiêu xa hoa không làm giảm đi thái độ bất mãn của cử tri đối với chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron.
Lấy lại tự tin, ông Macron tiếp tục cải cách nước Pháp

Lấy lại tự tin, ông Macron tiếp tục cải cách nước Pháp

0

Ngày 12.6, tại Quốc hội, Thủ tướng Edouard Philippe nói sẽ khiến khích người dân tiếp tục làm việc sau khi qua tuổi nghỉ hưu (62), trợ cấp thất nghiệp cho lao động có thu nhập cao sẽ giảm và thuế cũng sẽ được giảm.

Cảnh sát chống bạo động dàn đội hình bên cạnh một đám cháy /// Reuters

Đụng độ dữ dội tại Paris

0
Cảnh sát chống bạo động tại thủ đô Paris của Pháp dùng hơi cay trấn áp nhiều người quá khích lợi dụng gây rối trong cuộc tuần hành nhân ngày Quốc tế Lao động 1.5. 
Xương sọ các nạn nhân trong vu tàn sát Ntarama trong cuộc diệt chủng năm 1994 tại Rwanda /// AFP

Nhận thức muộn

0
Đúng thời điểm đánh dấu 25 năm xảy ra vụ diệt chủng ở Rwanda, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron quyết định xem xét lại vai trò của nước này trong bi kịch đẫm máu năm 1994.
Vì sao hợp đồng vũ khí Pháp - Ai Cập bị phản ứng?

Vì sao hợp đồng vũ khí Pháp - Ai Cập bị phản ứng?

0
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bắt đầu chuyến thăm Ai Cập, cũng là lúc các tổ chức phi chính phủ gia tăng sức ép lên hợp đồng bán vũ khí Pháp cho Ai Cập vì e ngại các loại vũ khí này sẽ được dùng để đàn áp các phong trào phản đối.
Người biểu tình mặc áo phản quang vàng tại thủ đô Paris /// Reuters

Biểu tình tuần thứ 10 liên tiếp tại Pháp

0
Hôm qua, phong trào biểu tình của những người mặc áo phản quang vàng chính thức bước sang tuần thứ 10 với các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều thành phố khắp nước Pháp. 
Làn sóng biểu tình bắt đầu từ giữa tháng 11 nhằm phản đối việc tăng thuế nhiên liệu /// AFP

Phe áo vàng Pháp biểu tình vào đêm giao thừa

0
Những người mặc áo phản quang vàng chống chính phủ tại Pháp dự kiến sẽ tiếp tục biểu tình trong hôm nay 29.12 và đêm giao thừa vì cho rằng chưa được đáp ứng đủ yêu cầu. 
/form>