Giải thưởng 10 triệu đồng và 1 laptop cho cuộc thi tạo 'gương mặt số' trên mạng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
30/05/2022 16:34 GMT+7

Tại lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số ” năm 2022, ban tổ chức cho biết, giải thưởng vòng thi chung kết gồm 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 laptop và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Ngày 30.5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Công ty CP Mắt Bão tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Ban tổ chức cung cấp thông tin tại buổi phát động cuộc thi

đăng hải

Tạo "gương mặt số" là công việc dễ dàng

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Trung Tâm, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn, cho biết triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2022, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty CP Mắt Bão tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022.

Anh Tâm cho biết, chuyển đổi số là xu thế tất yếu không chỉ ở riêng nước ta mà trên bình diện toàn thế giới và làm thay đổi cuộc sống hàng ngày của mỗi cá nhân. Nằm trong xu thế chung của thế giới, nước ta hội nhập và trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ người dùng tìm kiếm thông tin qua các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng cao top đầu thế giới.

Các bạn trẻ tiếp cận công nghệ, sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… hàng ngày, hàng giờ. Các hoạt động, hành vi ứng xử hay thông tin đều được người dùng đăng tải lên.

Anh Nguyễn Trung Tâm phát biểu tại chương trình

nhật Nam

“Có thể nói, hiện nay, thay vì hỏi số điện thoại của nhau, chúng ta sẽ nhận được câu hỏi “Zalo, Facebook, Instagram của bạn là gì?”. Chuyển đổi số đang dần thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc xây dựng chính hình ảnh của mình, trong cách sống cũng như giao tiếp với xã hội”, anh Tâm chia sẻ.

Theo anh Tâm, để khởi tạo nên một “gương mặt số” trên không gian mạng là một công việc dễ dàng. Tuy vậy, đòi hỏi những sự sáng tạo, nhận thức tích cực về hội nhập công nghệ 4.0 trong mọi lĩnh vực.

“Nắm bắt nhu cầu của các bạn trẻ mong muốn khởi tạo gương mặt số, xây dựng trang web cá nhân, T.Ư Hội đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên bắt kịp xu hướng và ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ của cuộc cách mạng số", anh Tâm nói.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, công tác, lao động sáng tạo; nâng cao nhận thức trong thanh niên với việc xây dựng gương mặt số của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên; đồng thời, chia sẻ các giải pháp, sáng tạo công nghệ trong học tập, lao động để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

“Đây là sân chơi, trong đó các bạn trẻ sẽ là trung tâm của sự sáng tạo, qua đây sẽ tạo ra một hệ sinh thái mới mẻ thỏa sức bắt kịp xu hướng, trending công nghệ, nơi các bạn thấy được mình chính là tương lai của công nghệ - chuyển đổi số Việt Nam”, anh Tâm nhấn mạnh.

Nhiều giải thưởng hấp dẫn

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi dành cho đối tượng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 - 30 tuổi, diễn ra từ ngày 30.5 - 14.7. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ tạo lập 1 website trên nền tảng do ban tổ chức cung cấp đăng ký tại website: thanhnienvoichuyendoiso.vn.

Các cơ quan báo chí tham dự buổi phát động cuộc thi

ĐĂNG HẢI

Website được xây dựng theo các chủ đề được lựa chọn như: lịch sử, văn hóa, giáo dục, khoa học, kỹ thuật, sản xuất, kinh doanh, du lịch… Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực có liên quan đến việc ứng dụng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong thanh niên; website dự thi phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện ích trong sử dụng và có tính ứng dụng trong thực tế.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên khởi tạo gương mặt số” năm 2022 được triển khai theo 2 vòng thi sơ khảo và chung kết.

Vòng thi sơ khảo diễn ra từ 6.6 - 3.7 với hình thức thi trực tuyến; thí sinh tham gia tạo lập website trên nền tảng được cung cấp miễn phí, đăng ký tại website thanhnienchuyendoiso.vn, ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên); thanhgiong.vn, doanthanhnien.vn.

Thí sinh đăng ký thông tin tại website thanhnienchuyendoiso.vn. Sau khi đăng ký, thí sinh được gửi qua thư điện tử thông tin để đăng ký tên miền miễn phí và tài khoản của nền tảng tạo lập website.

Thí sinh sẽ đăng ký tên miền miễn phí tại đường dẫn thanhnienchuyendoiso.xyz. Kết thúc vòng thi sơ khảo, ban giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có tạo lập website tốt nhất tham gia vòng chung kết.

Vòng thi chung kết diễn ra từ ngày 5 - 14.7. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7 tới.

Giải thưởng vòng thi chung kết gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 laptop; 2 giải nhì trị giá 5 triệu đồng/giải, 1 laptop; 3 giải ba trị giá 3 triệu đồng/giải, 1 bộ chuột, bàn phím, tai nghe và 14 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải, 1 bộ chuột, bàn phím, tai nghe. Các giải thưởng sẽ được ban tổ chức trao giấy chứng nhận.

Ngoài ra, cũng sẽ trao giải tập thể cho Top 3 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có tỷ lệ thí sinh tham gia cao trên tổng số thanh niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.