Thực hư chuyện phụ huynh gửi đơn Bộ GD-ĐT xin cho con ở lại lớp

1 Thanh Niên Online

Phòng GD-ĐT H.Thoại Sơn (An Giang) đã báo cáo vụ việc đến cơ quan chức năng để làm rõ mục đích, động cơ của đối tượng mạo danh phụ huynh học sinh đăng trên Facebook đơn xin cho con ở lại lớp.

Trường tiểu học B TT.Phú Hòa, /// ẢNH: LINH GIANG Trường tiểu học B TT.Phú Hòa, - ẢNH: LINH GIANG
Trường tiểu học B TT.Phú Hòa,
ẢNH: LINH GIANG
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện “Đơn xin ở lại lớp”, với tên người đứng đơn là Lê Hoài Hận (ngụ xã Phú Thuận, TT.Phú Hòa, H.Thoại Sơn, An Giang) gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Ban Giám hiệu Trường tiểu học "B" TT.Phú Hòa xin cho con là L.T.N.Q., học lớp 2B ở trường này ở lại lớp 1 vì không biết viết, biết đọc chữ cái và không biết ráp vần...
Sau khi phát hiện thông tin, Phòng GD-ĐT H.Thoại Sơn đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu Trường tiểu học "B" TT.Phú Hòa và phụ huynh học sinh Q., là ông Lê Hoài Hận. Tại buổi làm việc, ông Hận ngỡ ngàng cho biết gia đình không có làm đơn xin ở lại lớp cho con, bản thân ông cũng không biết chữ nên không biết nội dung lá đơn trên để tên ông nhằm mục đích gì.
Thực hư chuyện phụ huynh gửi đơn Bộ GD-ĐT xin cho con ở lại lớp - ảnh 1

Lá đơn đăng tải trên mạng xã hội

ẢNH: LINH GIANG

Ông Hận cho biết trước đó gia đình có đến xin Ban giám hiệu Trường tiểu học "B" TT.Phú Hòa cho cháu Q. được chuyển từ lớp 2B sang học lớp 2A, vì cô giáo chủ nhiệm lớp 2A ở gần nhà, tiện trao đổi việc học tập của cháu, chứ không phải xin ở lại lớp 1 như thông tin trên mạng xã hội.
Ông Lê Văn Cầu, Hiệu trưởng Trường tiểu học "B" TT.Phú Hòa, cũng xác nhận phụ huynh em Q. có đến trường xin chuyển cho con sang học lớp 2A, do cô giáo chủ nhiệm lớp này ở gần nhà. Phía nhà trường cũng hứa với phụ huynh này là xem xét cho học sinh được chuyển lớp để tránh gây xáo trộn sĩ số học sinh của mỗi lớp. “Thông tin trên mạng xã hội vào sáng 29.10 cho rằng Hiệu trưởng Trường tiểu học "B" TT.Phú Hòa đồng ý cho em Q. xuống lớp 1 học được chia sẻ trên Facebook là không chính xác. Hiện em Q. vẫn đang học lớp 2B” ông Cầu khẳng định.
Theo Ban giám hiệu nhà trường, kết quả năm học 2018 - 2019, em Q. học lớp 1B đạt điểm trung bình học tập cả năm là 7,7; được lên lớp; giáo viên chủ nhiệm phê trong học bạ là “đọc viết còn chậm”
Trong khi đó, ông Ngô Văn Quí, Trưởng phòng GD-ĐT H.Thoại Sơn, cũng khẳng định thông tin “học sinh lớp 2 xin ở lại lớp 1” xảy ra ở Trường tiểu học "B" TT.Phú Hòa do không biết viết, biết đọc chữ cái và không biết ráp vần đang chia sẻ trên mạng xã hội mấy ngày gần đây là bịa đặt, không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục H.Thoại Sơn nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.
Ông Quí cho biết: “Phòng đã báo cáo vụ việc lên thường trực UBND H.Thoại Sơn và các cơ quan chức năng để làm rõ mục đích, động cơ của đối tượng mạo danh phụ huynh học sinh chia sẻ thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.
Hiện trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện thông tin cho rằng phía ông Hận bị áp lực từ phía chính quyền địa phương và nhà trường nên không dám nhận là chủ nhân của lá đơn trên.
Sở GD-ĐT An Giang cho biết đã yêu cầu nhà trường cho học sinh Q. làm bài kiểm tra để xem có phải em không biết đọc, biết viết hay không để có hướng giáo dục phù hợp.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Ai mà rảnh rỗi dữ quá vậy ta?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm