79 khuyến nghị của trí thức trẻ để phát triển đất nước

0 Thanh Niên
Ngày 28.11, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 2 đã bế mạc với sự tham dự của anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn.
Ra mắt Mạng lưới kết nối các trí thức trẻ VN toàn cầu năm 2019 /// Ảnh: Vũ Thơ Ra mắt Mạng lưới kết nối các trí thức trẻ VN toàn cầu năm 2019 - Ảnh: Vũ Thơ
Ra mắt Mạng lưới kết nối các trí thức trẻ VN toàn cầu năm 2019
Ảnh: Vũ Thơ
Tại phiên bế mạc, các đại biểu đã nghe chuyên gia nói chuyện về chủ đề Phát triển bền vững khoa học và công nghệ; 4 nhóm nội dung diễn đàn đã báo cáo kết quả thảo luận và đưa ra các đề xuất, khuyến nghị.
Theo đó, đã có 211 ý kiến tham gia phát biểu, 79 đề xuất, khuyến nghị chính được đưa ra để đóng góp với Đảng, Nhà nước trong quá trình xây dựng đất nước. Trong số đó có một số đề xuất như: T.Ư Đoàn hỗ trợ hoặc kết nối để hỗ trợ về pháp lý cho các giải pháp, sáng kiến của trí thức trẻ; Thành lập mạng lưới các trường đại học, trung học đang triển khai môn khởi nghiệp để chia sẻ khung chương trình, cách thức thực hiện và kết nối các nguồn lực; Tăng thời gian nghỉ chế độ thai sản cho lao động nam có vợ nghỉ thai sản; Tái thiết lập quỹ việc làm cho lao động là người khuyết tật...
Phát biểu tại phiên bế mạc, anh Lê Quốc Phong cho biết những đề xuất, khuyến nghị là kết quả rất quan trọng của diễn đàn, thông qua đó, sẽ có được những khuyến nghị đóng góp với Đảng, Nhà nước trong quá trình xây dựng đất nước.
Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban tổ chức diễn đàn, anh Lê Quốc Phong kêu gọi tất cả trí thức trẻ Việt Nam tham dự diễn đàn lần thứ hai tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cùng nhau đoàn kết, kết nối sau diễn đàn, cùng nhau hỗ trợ và truyền cảm hứng đến các đại biểu trí thức trẻ Việt Nam khác, có những đóng góp trí tuệ, thúc đẩy sự phát triển của đất nước.
Tại lễ bế mạc, mạng lưới kết nối các trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2019 cũng đã ra mắt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội Lân Long Việt từng nhận được giải thưởng Liên hoan Lân Sư Rồng các nhà thiếu nhi thành phố 2018	 /// NVCC

Đội múa lân tử tế

Được sáng lập bởi một người từng có những năm tháng đáng quên, 'phá làng xóm', sống giang hồ, nhưng cho tới hôm nay, tất cả hơn 50 bạn trẻ của đội múa lân ấy đã chọn sự tử tế.
Chuyến xe Tết sum vầy sẽ mang niềm vui đến hàng ngàn gia đình khó khăn /// Khả Hòa

Nỗi lòng sinh viên nghèo mùa tết

Là sinh viên đi học xa nhà, hẳn ai cũng mong tết để sum họp với gia đình. Với những sinh viên nghèo, niềm mong ước luôn đi liền với nỗi lo vé tàu vé xe vùn vụt tăng giá...
Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng