Nối dài tình yêu đất nước

0 Thanh Niên
100 đại biểu thanh niên tiêu biểu và 1.000 hội viên, thanh niên tỉnh Phú Thọ đã cùng nhau tụ hội nơi đất Tổ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa để khơi dậy tình yêu đất nước của người trẻ và cộng đồng.
Anh Lê Quốc Phong phát động Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi tại buổi lễ /// Đăng Hải Anh Lê Quốc Phong phát động Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi tại buổi lễ - Đăng Hải
Anh Lê Quốc Phong phát động Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi tại buổi lễ
Đăng Hải
Sáng 6.10, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng (Phú Thọ), T.Ư Hội LHTN VN đã tổ chức lễ khởi động Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi. Dự lễ khởi động có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ… và 100 đại biểu thanh niên tiêu biểu cùng 1.000 hội viên, thanh niên tỉnh Phú Thọ.

Lễ chào cờ đặc biệt nơi đất tổ

Tại lễ khởi động, các đại biểu cùng hội viên, thanh niên tiêu biểu làm lễ dâng hương, báo công tri ân các vua Hùng tại Đền Thượng; lễ dâng hoa tại bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với đoàn quân tiên phong”.
Sau tiếng trống hội chào mừng, hơn 1.000 đại biểu, hội viên, thanh niên tham gia lễ chào cờ đặc biệt “Tôi yêu Tổ quốc tôi” xếp hình đất nước và cờ Tổ quốc. Giữa không gian linh thiêng của đất Tổ Hùng Vương, biểu tượng cờ Tổ quốc và hình đất nước đã hiện lên lộng lẫy, oai hùng. Trước “lá cờ” và “hình hài” Tổ quốc của thanh niên, anh Lê Quốc Phong, thủ lĩnh của thế hệ trẻ, đã phát biểu khởi động hành trình.
Đoàn đại biểu đã tham gia rước đuốc hành trình. Anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN VN, thắp sáng ngọn đuốc trong không khí hào hùng của buổi lễ. Ca sĩ Tạ Quang Thắng và 1.000 hội viên, thanh niên cùng nhau đồng diễn tiết mục Đường đến ngày vinh quang.
Phát động hành trình, anh Lê Quốc Phong cho biết qua 5 năm triển khai, Tôi yêu Tổ quốc tôi đã trở thành phong trào được sự đón nhận, tham gia nhiệt tình của đông đảo hội viên, thanh niên. Thanh niên VN trong và ngoài nước đã viết tiếp truyền thống yêu nước, lòng tự hào về Tổ quốc VN mến yêu bằng những hành động thiết thực, cụ thể. “Tôi yêu Tổ quốc tôi không chỉ là một phong trào, mà đã trở thành điều tâm niệm, là sự nhắc nhở, là niềm hãnh diện của hội viên, thanh niên VN khi nhắc đến”, anh Phong nói.
Nối dài tình yêu đất nước1

Các bạn trẻ hào hứng tham gia lễ chào cờ đặc biệt của Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi

Theo anh Phong, bắt đầu từ ngày 6.10 và dự kiến kết thúc vào ngày khai mạc Đại hội đại biểu Hội LHTN VN toàn quốc lần thứ 8, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi sẽ tiếp tục nối dài tình yêu, lòng tự hào đó bằng những hành động cụ thể của các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên VN tại tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước.
“Hơn 5 triệu hội viên, thanh niên sẽ bước vào hành trình đến với những địa điểm, di tích văn hóa, lịch sử của dân tộc khắp mọi miền đất nước, để được trải nghiệm, cảm nhận đầy đủ hơn những giá trị to lớn mà chúng ta đang được thừa hưởng, để cùng giới thiệu, lan tỏa đến đông đảo thanh niên và người dân VN; đồng thời cùng hành động, cống hiến để viết nên những câu chuyện thật đẹp của thanh niên VN”, anh Phong nhấn mạnh.

Hơn 5 triệu hội viên, thanh niên sẽ bước vào hành trình đến với những địa điểm, di tích văn hóa, lịch sử của dân tộc khắp mọi miền đất nước, để được trải nghiệm, cảm nhận đầy đủ hơn những giá trị to lớn mà chúng ta đang được thừa hưởng, để cùng giới thiệu, lan tỏa đến đông đảo thanh niên và người dân VN; đồng thời cùng hành động, cống hiến để viết nên những câu chuyện thật đẹp của thanh niên VN

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN

Thêm yêu tổ quốc mình

Nối dài tình yêu đất nước2

Đồ họa: Võ Ba

Tham gia xếp hình Tổ quốc trong lễ chào cờ, Nguyễn Tiến Anh, học sinh Trường THPT kỹ thuật Việt Trì, cho biết rất tự hào và vui sướng khi được tham gia đội hình này. “Chưa bao giờ em được tham gia lễ chào cờ như vậy, vì được đứng trên đất Tổ Đền Hùng, xếp hình chữ S. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi mình được làm nên Tổ quốc”, Tiến Anh xúc động nói. Tiến Anh cũng cho biết được tham gia chương trình đã cảm thấy lớn lên trong tư tưởng và nhận thức và bày tỏ sẽ cố gắng học tập tốt hơn để đóng góp cho quê hương đất nước.
Đến tham gia lễ khởi động, chị Đinh Thị Hương Giang, giáo viên Trường THCS Lâm Thao (Phú Thọ), cũng cho biết chị sinh ra và lớn lên ở đây nên rất tự hào về truyền thống quê hương khi là nơi đất Tổ. “Được tham gia lễ chào cờ đặc biệt này, tôi càng cảm thấy tự hào. Những hoạt động như thế này giúp thanh niên chúng tôi có động lực cống hiến hơn nữa trong công việc của mình”, chị Giang chia sẻ.
Sau lễ khởi động, các đại biểu và hội viên, thanh niên tiêu biểu đã tham quan những công trình văn hóa, lịch sử của miền đất Tổ như: Bảo tàng Hùng Vương, làng cổ Hùng Lô. Tại ngôi làng cổ này, các đại biểu được nghe giới thiệu và gói bánh chưng, bánh dày cùng người dân Hùng Lô. Các đại biểu cũng được thăm làng miến truyền thống để được trải nghiệm những sản vật đặc trưng của tỉnh Phú Thọ.
Cùng ngày, các đại biểu tham gia triển khai công trình thanh niên Tôi yêu Tổ quốc tôi của thanh niên tỉnh Phú Thọ. Đoàn hành trình cũng đã tham gia chương trình văn nghệ cộng đồng, giao lưu, tìm hiểu về Hát Xoan, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, tại miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm