Tiếp tục hạ lãi vay hỗ trợ doanh nghiệp /// Ngọc Thắng

Tiếp tục hạ lãi suất, thêm nhiều gói hỗ trợ

0
Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, Ngân hàng Nhà nước đã có phương án điều hành lãi suất phù hợp, thời gian tới sẽ xem xét để giảm tiếp các lãi suất điều hành như lãi suất tái cấp vốn, lãi suất chiết khấu...
Ngân hàng nỗ lực hạ lãi suất 2,5%/năm hỗ trợ doanh nghiệp  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dồn lực hạ lãi suất, giữ 'mạch máu' lưu thông

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động của ngành ngân hàng đã giải ngân kịp thời nhiều gói hỗ trợ, thực hiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục khó khăn.
Giảm lãi suất để đẩy mạnh vốn vào sản xuất /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cắt giảm chi phí để hạ lãi suất

0
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã đưa ra yêu cầu này tại buổi làm việc với các tổ chức tín dụng một số tỉnh miền Trung hôm qua, 27.7.
 /// Ảnh: Bloomberg

Fed sắp phạm sai lầm

0
Bài viết dưới đây là quan điểm của cây bút Narayana Kocherlakota từ chuyên mục Bloomberg View. Ông Kocherlakota là giáo sư kinh tế tại Đại học Rochester, từng là chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Minneapolis từ năm 2009 đến năm 2015.
Kiến nghị giảm lãi suất thêm 2%

Kiến nghị giảm lãi suất thêm 2%

0
Đây là ý kiến của TS Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đưa ra tại hội thảo Định vị hệ thống ngân hàng sau tái cơ cấu do Viện Nghiên cứu kinh tế T.Ư và Báo điện tử Bzlive tổ chức ngày 23.10 tại Hà Nội.
Trung Quốc hạ lãi suất và những tác động đến Việt Nam

Trung Quốc hạ lãi suất và những tác động đến Việt Nam

0
(TNO) Trung Quốc vừa quyết định điều chỉnh lãi suất tiêu chuẩn nhằm kích thích nền kinh tế đang có mức tăng trưởng chậm. Điều này không chỉ tác động đến các doanh nghiệp trong nước mà còn ảnh hưởng đến các thị trường, doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Việt Nam.
IMF: Khả năng hạ lãi suất của VN không còn nhiều

IMF: Khả năng hạ lãi suất của VN không còn nhiều

0
Theo báo cáo mới nhất của Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) đánh giá về tình hình kinh tế VN, các yếu tố vĩ mô đang có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế hồi phục từ mức đáy nhờ vào xuất khẩu mạnh mẽ.
Hạ lãi suất để cứu doanh nghiệp

Hạ lãi suất để cứu doanh nghiệp

0
Đó là đề nghị của nhiều đại biểu tại phiên họp của Ủy ban Kinh tế của QH ngày 26.4, bên cạnh đề nghị cần có giải pháp ưu tiên tập trung cho mục tiêu tăng trưởng 5,5% của năm 2013.