TP.HCM đang từng bước “kích hoạt” gần 1.000 km đường sông  /// Ảnh: H.Mai

Cần tỉ USD cho giao thông thủy

0
Để phát huy lợi thế gần 1.000 km đường sông, kênh rạch bị lãng phí suốt nhiều năm, TP.HCM dự kiến cần hơn 21.000 tỉ đồng để đầu tư cho các dự án giao thông thủy.
Bức ký họa ghe bầu của tác giả Pierre Paris /// Ảnh: Đỗ Thái Bình

Phác thảo dân tộc qua những chiếc thuyền

0
Cuốn sách Phác thảo dân tộc học hàng hải VN cho thấy cần tiếp tục có những nghiên cứu về hàng hải để khẳng định cả văn hóa cũng như chủ quyền của dân tộc.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross (trái) và Phó thủ tướng Trung Quốc Liu He trong cuộc họp tại Bắc Kinh hôm 3.6 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc cảnh báo kế hoạch áp thuế của Mỹ

0
Kế hoạch của Tổng thống Donald Trump trong việc áp thuế lên 50 tỉ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc có thể xóa sạch những tiến bộ đạt được trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước.
Tàu hộ vệ chống ngầm HMS Sutherland của Anh  /// Hải quân Anh

Tàu hộ vệ Anh sắp đi qua Biển Đông

0
Tàu hộ vệ chống ngầm HMS Sutherland của Anh sẽ đi qua Biển Đông trong tuần này sau khi kết thúc chuyến thăm Úc, theo Đài ABC News hôm qua.
Tàu tuần duyên Nhật trong cuộc diễn tập tìm kiếm và cứu hộ ở Ấn Độ Dương hôm 17.1 /// Chụp từ clip

Tuần duyên Ấn-Nhật diễn tập chung

0
Lực lượng tuần duyên Ấn Độ và Nhật Bản vừa tiến hành cuộc diễn tập chung trên Ấn Độ Dương trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng ở khu vực.
Cứu thành công 9 thuyền viên gặp nạn trên biển

Cứu thành công 9 thuyền viên gặp nạn trên biển

0
Ngày 8.12.2017, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, vào khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 411 đã cứu, đưa 9 ngư dân cùng quê ở tỉnh Nghệ An và lai dắt con tàu gặp nạn mang số hiệu NA 94113 TS về cập Cảng Cửa Lò an toàn.