Hàng ngàn việc làm thêm cận tết cho sinh viên

Lê Thanh
Lê Thanh
14/01/2022 09:52 GMT+7

Thay vì về quê sớm, một số sinh viên quyết định nán lại TP.HCM vào những ngày cận Tết Nguyên đán để tìm việc làm bán thời gian, kiếm thêm thu nhập.

Tìm được 2 chỗ làm thêm theo ca (30.000 đồng/giờ), Nguyễn Hà Linh, sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết sẽ ở lại TP.HCM làm việc từ ngày 15.1 đến 29.1 (tức ngày 30 âm lịch) rồi mới về quê đón tết ở tỉnh Đắk Lắk.

"Tôi đã hoàn tất học kỳ và có thể về quê sớm nhưng muốn tranh thủ ở lại thành phố vài ngày để đi làm thêm, kiếm ít tiền. Về về quê sớm cũng vui nhưng tết mà không có tiền thì buồn lắm", Linh chia sẻ.

Sinh viên làm thêm tại siêu thị

LÊ THANH

Tương tự, Trần Thị Ngọc Trâm, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đang làm việc theo ca (8 giờ/ca, 25.000 đồng/giờ) tại một quán cà phê trên đường Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh (TP.HCM).

"Tôi đã quyết định ở lại TP.HCM, làm việc bán thời gian trong những ngày cận tết trước khi về quê ở tỉnh Ninh Thuận để có thêm thu nhập trang trải cho bản thân, góp phần phụ giúp tiền chợ tết với mẹ và mua đồ cho các em”, Trâm nói.

Nữ sinh viên này cho rằng các bạn trẻ có thể tìm được nhiều việc làm bán thời gian vào dịp tết.

Bạn trẻ làm thêm công việc giới thiệu sản phẩm vào dịp tết

LÊ THANH

Dù làm thời vụ hoặc bán thời gian nhưng một số bạn trẻ dồn hết sức làm việc cả ngày hoặc đêm trước khi về quê đón tết.

Chẳng hạn, Nguyễn Vĩnh Phú, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, quê tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: “Tôi đang làm đóng bao bì ở Q.6, TP.HCM với mức thu nhập 500.000 đồng/ngày. Tôi hy vọng có thể làm liên tục từ đây đến tết, kiếm được kha khá tiền rồi mới về quê”.

Còn Lê Hồng Điệp, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, quê Đà Nẵng, nhận dọn dẹp, vệ sinh và trang trí nhà dịp tết cho những gia đình ở P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức (TP.HCM), với mức thu nhập 100.000 đồng/giờ. Buổi tối, nữ sinh viên còn phụ bán ở quán cơm tấm.

Theo Điệp, nếu sinh viên quyết định ở lại làm thêm dịp tết thì phải có kế hoạch tìm việc từ rất sớm để khi nhà trường cho nghỉ tết hoặc thi hết môn là có việc để bắt tay vào làm ngay, đỡ phí thời gian đi kiếm việc.

Hơn 3.000 việc làm tết cho sinh viên

Chị Nguyễn Thị Diễm, Phó phòng tổ chức-Hành chính, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1), cho biết: "Chúng tôi đang triển khai hoạt động cao điểm tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên trong dịp tết từ nay cho đến 23.1".

Hiện tại, trung tâm đã nhận được nhu cầu tuyển dụng của 300 công ty, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh với chỉ tiêu tuyển dụng hơn 3.000 đầu việc, theo chị Diễm.

Các việc làm được tuyển dụng nhiều như: nhân viên lên đơn hàng, gói quà tết, chế biến thực phẩm tại siêu thị, tặng mẫu thử sản phẩm, tư vấn bán hàng tại trung tâm thương mại, siêu thị….

Mức thu nhập trung bình từ 25.000 - 120.000 đồng/giờ hoặc 240.000 - 600.000 đồng/ngày (8-10 giờ). Một số đơn vị trả lương cao vì thiếu lao động và khối lượng công việc lớn. Nếu sinh viên ở lại TP.HCM làm việc trong các ngày tết thì một số doanh nghiệp trả lương cao gấp 3 ngày thường hoặc tặng quà, lì xì...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.