Hãy suy nghĩ tích cực về sức khỏe của mình để có lợi hơn

Ngọc Lam
Ngọc Lam
08/05/2018 15:38 GMT+7

Đã đến lúc đừng quá khắt khe với bản thân. Theo một nghiên cứu, nhận thức của chúng ta về thể lực, đặc biệt là so với bạn bè, đồng trang lứa, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất thực tế của chúng ta, theo naturalnews .

Nghiên cứu do Đại học Stanford (Mỹ) thực hiện đã xác định rằng những người tin rằng họ không hoạt động như những người cùng tuổi sẽ có nguy cơ tử vong sớm hơn so với những người cảm thấy mình năng động hơn - ngay cả khi cả hai nhóm đều có cùng mức độ hoạt động.
Trong thời gian theo dõi, các nhà nghiên cứu phát hiện những người tự coi mình là người không hoạt động có hơn 71% nguy cơ tử vong, không giống như những người đồng trang lứa, những người mà họ nhận thức là sức khỏe thể chất của họ tốt hơn. Kết quả đều như nhau ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu kiểm soát mức độ hoạt động thể chất thực tế, tuổi tác, bệnh mạn tính và các yếu tố nhân khẩu học và sức khỏe khác.
Tiến sĩ Octavia Zahrt và Alia Crum đã kiểm tra dữ liệu được thu thập từ ba mẫu đại diện quốc gia có tổng số mẫu là 61.141 người lớn ở Mỹ. Những người tham gia được khảo sát từ năm 1990 đến năm 2006 và dữ liệu về tử vong của những người tham gia được thực hiện vào năm 2011.
Theo tiến sĩ Zahrt, mặc dù hầu hết mọi người biết rằng việc thiếu hoạt động thể chất thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết rằng không tập thể dục đủ cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Tại sao nhận thức của chúng ta lại là yếu tố chính trong sức khỏe thể chất? Các tác giả tin rằng điều này có thể tương tự như hiệu ứng giả dược. Hiệu ứng giả dược rất mạnh mẽ trong y học, nó đóng vai trò trong việc định hình những lợi ích của sức khỏe hành vi tốt.
Các tác giả cũng lưu ý rằng tự chúng ta sẽ trở nên chán nản, sợ hãi và ít hoạt động hơn sau khi nhận thức sức khỏe thể lực của chúng ta kém, và hậu quả là nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính chúng ta.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.